TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thứ trưởng Bộ Công an được dùng xe công giá 1,1 tỷ đồng

17-07-2014 - 20:48 PM | Thời sự

Thứ trưởng Bộ Công an được dùng xe công giá 1,1 tỷ đồng

Đó là một trong những quy định thuộc Quyết định 40/2014/QĐ-TTg về tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe ô tô trong Công an nhân dân vừa được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký.

Quyết định quy định rõ, cán bộ có chức danh lãnh đạo trong Công an nhân dân là Ủy viên Bộ Chính trị; Bộ trưởng; cán bộ có cấp bậc hàm Đại tướng và các chức danh có hệ số lương khởi điểm từ 10,4 trở lên thì được sử dụng thường xuyên một xe ô tô trong thời gian công tác.

Cán bộ Lãnh đạo trong Công an nhân dân là Ủy viên Trung ương Đảng thì tiêu chuẩn trang bị, sử dụng xe ô tô thực hiện theo quy định tại Điều 5 Quyết định số 59/2007/QĐ-TTg ngày 7/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ và sửa đổi, bổ sung tại Điểm 3 Khoản 1 Điều 1 Quyết định số 61/2010/QĐ-TTg ngày 30/9/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Còn Thứ trưởng Bộ Công an, cán bộ có cấp bậc hàm Thượng tướng và các chức danh có hệ số lương khởi điểm từ 9,8 trở lên được sử dụng thường xuyên một xe ô tô trong thời gian công tác với giá mua tối đa 1,1 tỷ đồng/một xe.

Đối với cán bộ có chức danh lãnh đạo, chỉ huy có hệ số phụ cấp lãnh đạo 1,2 đến 1,3; cán bộ có cấp bậc hàm Trung tướng và các chức danh có hệ số lương khởi điểm từ 9,2 trở lên; cán bộ Công an là Ủy viên Ban thường vụ Thành uỷ (Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh) được sử dụng thường xuyên một xe ô tô trong thời gian công tác với giá mua tối đa 920 triệu đồng/một xe.

Cán bộ có cấp bậc hàm Thiếu tướng được sử dụng xe ô tô để đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc và đi công tác với giá mua tối đa 820 triệu đồng/một xe.

Các quy định trên có hiệu lực từ ngày 30/8/2014

>>>Lập đội 'taxi công', Đà Nẵng cấm dùng ngân sách mua ôtô

Theo Công Khanh

cucpth

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên