TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng thăm chính thức New Zealand

19-03-2015 - 11:28 AM | Thời sự

Thủ tướng thăm chính thức New Zealand

Rạng sáng 19/3 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã tới thành phố Auckland, bắt đầu chuyến thăm chính thức New Zealand trong 2 ngày.

Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Australia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã bắt đầu chuyến thăm chính thức New Zealand theo lời mời của Thủ tướng John Key.

Tại lễ đón chính thức, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã được chào đón bằng màn múa đón khách quý mang đậm nét văn hóa truyền thống của các chiến binh Maori. Sau đó, Thủ Tấn Dũng và Thủ tướng John Key đã tiến hành hội đàm để thống nhất những phương hướng làm sâu sắc hơn mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.

Trước chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng John Key đã khẳng định Việt Nam là một đối tác rất giá trị của New Zealand trong khu vực và chuyến thăm sẽ là cơ hội tuyệt vời để hai nước hướng tới tương lai và đánh giá khả năng tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện trong 5 năm tới đây. Bởi trong 5 năm triển khai quan hệ Đối tác toàn diện, kim ngạch thương mại hai chiều đã tăng 120%, đạt gần 800 triệu USD.

Hai nước đã tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng như: nông nghiệp, giáo dục, hỗ trợ phát triển và quốc phòng. Cả hai nước đều là những đối tác quan trọng ở khu vực, cùng nhau giải quyết nhiều vấn đề.

Dự kiến trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hai bên sẽ ký Thỏa thuận dịch vụ hàng không mới và Thỏa thuận hợp tác an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật.

 

Theo Trung Kiên

Hồng Cúc

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên