TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc tạm dừng việc bàn giao thi thể nữ doanh nhân Hà Thúy Linh

10-12-2015 - 17:01 PM | Thời sự

Trung Quốc tạm dừng việc bàn giao thi thể nữ doanh nhân Hà Thúy Linh
Doanh nhân Hà Thúy Linh

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng ngày 10.12 cho biết, theo thông tin mới nhất từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, Bộ Công an Trung Quốc đã tạm dừng việc bàn giao thi thể bà Hà Thúy Linh cho gia đình để đề nghị phía Đài Loan phối hợp điều tra vụ việc.

Bà Hằng cho hay: “Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh làm việc với Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng như các cơ quan chức năng của phía Trung Quốc giải quyết sớm vụ việc vì lý do nhân đạo. Xin khẳng định chúng tôi đang tiếp tục nỗ lực theo sát vụ việc để giúp gia đình sớm đưa thi thể bà Hà Thúy Linh về nước”.

Như Lao Động đã thông tin, bà Hà Thúy Linh là Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh (trụ sở đóng tại đường Hùng Vương, TP Đà Lạt) và là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Lâm Đồng. Ngày 19.9, bà Linh lên đường sang Quảng Châu để mở rộng thị trường trà ô long - sản phẩm chính của Công ty TNHH Hà Linh.

Tại Quảng Châu, sáng ngày 20.9, bà Hà Thúy Linh bị đầu độc (thuốc mê) trong một quán nước và sau đó bị đánh đập, bị cướp tài sản và đã tử vong tại một bệnh viện địa phương của nước sở tại.

 

 

Theo Thảo Nguyên

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên