TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Về vụ nữ doanh nhân Hà Thúy Linh bị sát hại: Đối tác Trung Quốc bí ẩn đề nghị góp 20% vốn

28-09-2015 - 00:03 AM | Thời sự

Về vụ nữ doanh nhân Hà Thúy Linh bị sát hại: Đối tác Trung Quốc bí ẩn đề nghị góp 20% vốn
Chị Hà Ngọc Hương cho luật sư Quý biết rằng trước khi sang Quảng Châu, chị ruột Hà Thúy Linh của mình có đến thăm nhà và trao đổi nhiều vấn đề xung quanh chuyến đi “định mệnh”.

Trong câu chuyện hơn một tiếng đồng hồ trước chuyến đi Quảng Châu, nữ doanh nhân Hà Thúy Linh cho biết về một đối tác bí ẩn ở bên đó về tiêu thụ sản phẩm lâu dài, cũng như đối tác này đang đề nghị cho góp vốn 20% vào công ty Hà Linh.

Ngày 27.9, luật sư Trương Quang Quý (luật sư hỗ trợ pháp lý cho Công ty TNHH Hà Linh) cho biết: Mặc dầu đã đến Trung Quốc ngày 25.9 nhưng đến sáng ngày 27.9, qua điện thoại của bà Hà Mỹ Châu (chị cả của bà Hà Thúy Linh - GĐ Công ty TNHH Hà Linh) từ Trung Quốc điện về cho luật sư, hiện người nhà vẫn chưa tiếp cận được thi thể của nạn nhân Hà Thúy Linh.

“Theo lời bà Châu, đến thứ hai - 28.9, cơ quan chức năng Trung Quốc mới bắt đầu tiến hành những công việc liên quan đến cái chết của bà Hà Thúy Linh. Đây là sự cẩn trọng của phía Trung Quốc. Hy vọng đó là một dấu hiệu tốt trong việc điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của nữ doanh nhân Hà Thúy Linh” - luật sư Quý nói.

Ở một góc độ khác, luật sư Quý cho biết, trước khi sang Quảng Châu (Trung Quốc), bà Hà Thúy Linh có yêu cầu ông thảo một hợp đồng tiêu thụ sản phẩm trà ô long giữa Công ty TNHH Hà Linh với một đối tác nào đó tại Trung Quốc (phần này được bỏ trống trong hợp đồng). Sau đó, bà Linh dịch hợp đồng sang tiếng Trung Quốc rồi đưa lại toàn bộ cho luật sư Quý kiểm tra các thủ tục giấy tờ trước khi rời Đà Lạt đi TP HCM vào sáng ngày 19.9 để bay sang Quảng Châu.

Trước đó, bà Linh cũng đã có vài chuyến đi về TP HCM để bàn thảo về hợp đồng tiêu thụ sản phẩm trà ô long này với đại diện một đối tác nào đó.

“Thấy chuyện có vẻ là lạ, tôi hỏi thì bà Linh trả lời rằng đối tác yêu cầu giữ bí mật đến giờ chót nên bà không thể cho tôi biết được. Tuy nhiên, bà Linh có nói rằng, nếu chuyến đi này thành công, hợp đồng được ký kết thì hằng tháng sẽ có nhiều lô hàng của Hà Linh được chuyển sang Trung Quốc để đối tác này tiêu thụ.

Trước khi đi, bà Linh có chuyển sang Trung Quốc hơn 2 tấn hàng trà ô long cho một đối tác nào đó. Rồi bà Linh nói thêm để tôi yên tâm: “Sau chuyến đi này về, tôi sẽ cho anh biết đối tác đó là ai”” - luật sư Quý cho biết.

Sáng ngày 27.9, luật sư Trương Quang Quý trao đổi với báo chí xung quanh những nghi vấn về cái chết của nữ doanh nhân Hà Thúy Linh.

Cũng trong ngày 27.9, chị Hà Ngọc Hương (41 tuổi, em ruột của nữ doanh nhân Hà Thúy Linh), người có nhiều năm làm việc tại Công ty TNHH HaiYih (khi bà Linh chưa tách khỏi công ty này để lập ra Công ty TNHH Hà Linh vào năm 2008) cho biết thông tin: “Trước khi đi Quảng Châu, chị Linh có đến thăm tôi (nhà tôi ở xã Trạm Hành, Đà Lạt); và khác hơn mọi hôm là chị ấy đã tâm sự với tôi hơn một tiếng đồng hồ. Mọi khi, chị chỉ ghé ngang hỏi, nói vài câu rồi vội vàng ra xe đi lo công chuyện.

Trong câu chuyện hơn một tiếng đồng hồ, chị có tiết lộ rằng chuyến đi Quảng Châu sắp tới, chị sẽ đàm phán với một đối tác ở bên đó về tiêu thụ sản phẩm lâu dài; đối tác đó chị không tiện tiết lộ danh tính. Chi Linh còn nói rằng, đối tác này đang đề nghị chị cho họ góp vốn 20% vào Hà Linh để làm ăn lâu dài”.

Như Lao Động đã thông tin, bà Hà Thúy Linh là GĐ Công ty TNHH Hà Linh (trụ sở đóng tại đường Hùng Vương, TP Đà Lạt) và là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Lâm Đồng. Ngày 19.9, bà Linh lên đường sang Quảng Châu để mở rộng thị trường trà ô long - sản phẩm chính của Công ty TNHH Hà Linh.

Tại Quảng Châu, sáng ngày 20.9, bà Hà Thúy Linh bị đầu độc (thuốc mê) trong một quán nước và sau đó bị đánh đập, bị cướp tài sản và đã tử vong tại một bệnh viện địa phương của nước sở tại.

Bà Hà Thúy Linh là người có nhiều đóng góp vào việc đưa sản phẩm trà ô long trở thành sản phẩm đặc trưng thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng và của Việt Nam. Bà cũng là người có công lớn trong việc chống chuyển giá của các doanh nghiệp FDI tại Lâm Đồng.

Theo Khắc Dũng

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên