MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Việt Nam - Hoa Kỳ đẩy mạnh hợp tác, hướng tới tương lai

07-08-2015 - 13:53 PM | Xã hội

Sáng nay (7/8), Hội thảo với chủ đề "Đối tác vì phát triển - 20 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ" đã được tổ chức tại Hà Nội.

Hội thảo do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp cùng Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã tham dự và phát biểu tại sự kiện này.

Trong bài phát biểu, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chào đón sự trở lại của Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp không mệt mỏi của ông John Kerry trong việc thúc đẩy bình thường hóa quan hệ hai nước. Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao sáng kiến tổ chức sự kiện trong dịp hai nước kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ, bày tỏ tin tưởng vào triển vọng tốt đẹp trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời gian tới

Về phần mình, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry bày tỏ vui mừng được tham dự sự kiện trong dịp đặc biệt này, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn trước những nỗ lực của Chính phủ, cựu chiến binh và nhân dân hai nước trong việc hàn gắn nỗi đau chiến tranh, đặc biệt là việc tìm kiếm hài cốt lính Mỹ.

Ông John Kerry cũng nhắc tới những nội dung đạt được trong chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng thời cho rằng đây là thời điểm để hai nước cùng hướng tới tương lai; bày tỏ hy vọng hai nước sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực như: thương mại, giáo dục, y tế và quốc phòng an ninh, biến đổi khí hậu. Ngoại trưởng John Kerry cũng tin tưởng, sự thành công trong đàm phán Hiệp định TPP cũng sẽ giúp tạo ra việc làm, cải thiện điều kiện làm việc, đẩy mạnh quan hệ thương mại cho hai nước.

 

Theo Quang Anh - Đức Thuận

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên