TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ công ty Nhật khai hối lộ 80 triệu yên cho quan chức Việt Nam: Có thể lập đoàn điều tra độc lập

23-03-2014 - 13:37 PM | Thời sự

Vụ công ty Nhật khai hối lộ 80 triệu yên cho quan chức Việt Nam: Có thể lập đoàn điều tra độc lập

Chiều nay, Tổng công ty đường sắt VN sẽ họp về thông tin một công ty Nhật hối lộ cho một số lãnh đạo ngành đường sắt.

Ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty đường sắt VN cho biết chiều nay 23.3, Tổng công ty này sẽ họp với Ban quản lý dự án đường sắt và các đơn vị liên quan về thông tin một công ty Nhật hối lộ cho một số lãnh đạo ngành đường sắt.

Trước đó, báo Nhật đã đưa tin Công ty tư vấn đường sắt JTC thừa nhận hối lộ 80 triệu yên (tương đương với hơn 16 tỉ VND) để đổi lấy gói thầu dự án ODA trị giá 4,2 tỉ yên.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Ngọc Thành cho biết đã nắm được thông tin Công ty JTC thừa nhận lại quả cho một số cán bộ ngành đường sắt, để được nhận hợp đồng dự án ODA.

“Chiều thứ 6 (21.3) ngay khi nắm được thông tin này, tôi đã yêu cầu các đơn vị liên quan như ban quản lý triển khai xác minh, báo cáo lại sự việc có liên quan. Chiều nay chúng tôi sẽ họp để nghe các báo cáo này, xác minh lại vụ việc đảm bảo khách quan, trung thực. Nếu có hành vi vi phạm ,Tổng công ty đường sắt cam kết sẽ xử lý nghiêm. Tùy thuộc vào thông tin có được, có thể sẽ thành lập đoàn kiểm tra độc lập để điều tra”, ông Thành nói.

Trước đó, năm 2009, theo thông tin từ báo Nhật công bố, cơ quan điều tra Việt Nam đã khởi tố ông Huỳnh Ngọc Sĩ, nguyên Phó giám đốc Sở Giao thông công chính TP.HCM, giám đốc Ban quản lý dự án đại lộ Đông Tây và môi trường nước TP.HCM về tội nhận hối lộ của một nhà thầu tư vấn Nhật là công ty tư vấn quốc tế Thái Bình Dương (PCI) trúng thầu gói tư vấn thiết kế đại lộ Đông Tây. Ông Huỳnh Ngọc Sĩ hiện đang thụ án cho mức án 20 năm tù vì hành vi này.


Theo Mai Hà

hangnt

Thanh niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên