MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thời tiết miền Bắc ồm ẩm kéo dài, nhiều người tâm trạng u ám không muốn làm việc, doanh nhân Minh Nhựa chia sẻ thực tế: Không có mood thì tôi cũng không đi làm!

09-02-2023 - 20:44 PM | Sống

Thời tiết miền Bắc ồm ẩm kéo dài, nhiều người tâm trạng u ám không muốn làm việc,  doanh nhân Minh Nhựa chia sẻ thực tế: Không có mood thì tôi cũng không đi làm!

Dù là sếp hay nhân viên, ai cũng có lúc "không có tâm trạng làm việc".

Trong thời gian gần đây, thời tiết nồm ẩm đang phổ biến tại một số tỉnh miền Bắc trong đó có Hà Nội. Tình trạng nồm ẩm làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tâm trạng của nhiều người. Không ít người than vãn "không có tâm trạng làm việc". 

Cũng chia sẻ về "tâm trạng khi làm việc", mới đây doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh chia sẻ quan niệm của bản thân về vấn đề này. Anh nói: "Bản thân tôi không có mood(tâm trạng) thì tôi cũng không đi làm. Môi trường, văn hóa của 1 công ty, sự điều hành của các lãnh đạo cố gắng tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ, tạo hứng thú cho tất cả tập thể lớn thì rất khó. Vì một công ty lớn sẽ có nhiều bộ phận, phòng ban, nhiều nhân viên, mỗi người có 1 suy nghĩ khác nhau.

Nhưng khi công ty đã cố gắng thì cá nhân cần bỏ qua cái tôi cá nhân, những nỗi buồn cá nhân của mình qua 1 bên. Khi bước vào công ty chúng ta phải hết mình, tự tạo mood. Ít nhưng mỗi người 1 tí để hôm đó cực kỳ vui vẻ. Còn không có mood thì nên xin nghỉ phép, ở nhà để lắng lại những nỗi buồn. Để khi quay trở lại công ty thì đem đến năng lượng tích cực, hòa mình với tập thể thì chắc chắn sẽ có mood".

Thời tiết miền Bắc ồm ẩm kéo dài, nhiều người tâm trạng u ám không muốn làm việc,  doanh nhân Minh Nhựa chia sẻ thực tế: Không có mood thì tôi cũng không đi làm! - Ảnh 1.

Video được chia sẻ trong series Minh Nhựa Shares trên fanpage cá nhân có 188 nghìn lượt thích và 481 nghìn người theo dõi của doanh nhân. Đoạn video ngắn nhưng là chia sẻ rất thật của anh. Thực tế, không ít người gặp tình trạng thường xuyên uể oải, mệt mỏi, mất tập trung khi làm việc. Tâm trạng đó khiến hiệu suất công việc giảm rõ rệt. Chính vì thế, gợi ý của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh cũng là tiếng lòng của nhiều người làm văn phòng. Đó có thể chưa phải là cách giải quyết hay nhất, nhưng cũng là một lựa chọn để bạn giải quyết vấn đề của bản thân, lấy lại tinh thần làm việc để tối đa hiệu suất và kết quả.

Hiện nay, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh đang đảm nhận vị trí Phó Tổng giám đốc tại Long Thành Plastic - doanh nghiệp có tiếng trong ngành nhựa Việt Nam, với một số sản phẩm nổi bật như pallet nhựa, sóng nhựa, thùng rác công nghiệp, két nhựa và phụ tùng, linh kiện điện tử…

Ở cương vị như vậy, chắc chắn không thiếu những lúc anh phải đối mặt với vô số áp lực đến từ sản phẩm, khách hàng, những lo lắng về doanh thu, vận hành tài chính… Đó đều là những áp lực không nhỏ. Với những ai có tinh thần yếu, rất dễ bị ảnh hưởng tới hiệu quả công việc cũng như trạng thái đời sống hàng ngày.

Nguồn: Fanpage Minh Nhựa


Hoa Thu

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên