MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đạt "tín nhiệm cao" thứ 5 trong khối Chính phủ

25-10-2018 - 16:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Người đứng đầu ngành ngân hàng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng nhận được 339 phiếu "tín nhiệm cao", 122 phiếu "tín nhiệm" và 11 phiếu "tín nhiệm thấp" trong kỳ lấy phiếu tín nhiệm này.

Chiều nay ngày 25/10, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIV, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Trưởng ban kiểm phiếu, đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 chức danh.

Theo đó, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đạt số phiếu "tín nhiệm cao" cao nhất với 437 phiếu. Mức "tín nhiệm" với chủ tịch Quốc hội là 34 phiếu và 4 phiếu "tín nhiệm thấp". Đứng thứ hai về "tín nhiệm cao" của Quốc hội dành cho danh sách lấy phiếu tín nhiệm lần này là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với 393 phiếu "tín nhiệm cao"; phiếu "Tín nhiệm" là 68 phiếu còn "tín nhiệm thấp" 14 phiếu.

Người đứng đầu ngành ngân hàng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng nhận được 339 phiếu "tín nhiệm cao", 122 phiếu "tín nhiệm" và 11 phiếu "tín nhiệm thấp".

Theo đó, Thống đốc là người có số phiếu "tín nhiệm cao" nhiều thứ 10 trong 48 chức danh. 

Riêng trong khối Chính phủ, Thống đốc có số phiếu "tín nhiệm cao" nhiều thứ 5, sau Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch. 

Về số phiếu "tín nhiệm thấp", Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Thống đốc Lê Minh Hưng là hai người có số phiếu "tín nhiệm thấp" ít nhất trong khối Chính phủ (10 và 11 phiếu). 

Sau khi công bố kết quả kiểm phiếu, Quốc hội chiều 25/10 cũng đã đồng thuận với tỷ lệ 100% các đại biểu tham gia biểu quyết (464 đại biểu, chiếm tỷ lệ 95,67% số các đại biểu QH) thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Phóng viên

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên