TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thống kê 100 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam: Tìm ra 2 điểm chung khá phong thủy của những người sở hữu khối tài sản nghìn tỷ đồng

19-02-2022 - 09:53 AM | Doanh nghiệp

Thống kê 100 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam: Tìm ra 2 điểm chung khá phong thủy của những người sở hữu khối tài sản nghìn tỷ đồng

Những con số chủ đạo có lượng tỷ phú nhiều nhất bao gồm: 9, 6, 4, 10. Ngược lại những tỷ phú với số chủ đạo 2 và 22/4 ít nhất trong nhóm được khảo sát.

Nhân số học là một bộ môn khoa học nghiên cứu về Khám phá bản thân. Khi nghiêm túc nghiên cứu sự tồn tại và mối tương quan giữa các con số xuất hiện trong ngày, tháng, năm sinh của một người, chúng ta có thể hiểu được khá nhiều về bản thân họ, cũng như mối quan hệ của họ với người khác.

Nhân số học nhận định rằng các con số là các dạng sóng rung, và mỗi con số đều có những dạng sóng rung khác nhau phụ thuộc vào số vòng xoay mỗi con số tạo ra trong một giây. Mỗi âm thanh, màu sắc, mùi hương, hay ý nghĩ đều là một sóng rung, mỗi sóng này sẽ được kết nối vào cuộc sống. Vì thế, không quá khó nhận ra cuộc sống con người có một mối liên quan mật thiết với những con số, bởi chúng chính là phương tiện biểu đạt quan trọng của đời sống.

Một điều thú vị là nhân số học được nhà toán học, triết gia vĩ đại, nhà thần học Pythagoras giảng dạy từ hàng ngàn năm trước. Ông muốn giúp mọi người thấu hiểu cuộc sống, mục đích sống và sống sao cho hòa hợp với mục đích sống này của từng người.

Nhà toán học, nhân số học Pythagoras từng nói: “Sự tiến hóa là luật của cuộc sống. Con số là luật của vũ trụ. Hợp nhất là luật của Đấng sáng tạo.”. Theo nhân số học, mỗi người sinh ra đều có một con số chủ đạo ảnh hưởng lớn đến xu hướng chung của cuộc đời. Con số này thể hiện cả mặt tích cực và tiêu cực.

Con số chủ đạo được xác định bằng cách viết ra ngày tháng năm sinh và cộng từng con số để được con số tổng. Lưu ý theo trường phái Pythagoras, không có con số chủ đạo là 1. Các con số chủ đạo nằm từ 2 đến 11. Một trường hợp đặc biệt là con số 22/4.

Thống kê con số chủ đạo của 98 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam cho ta thấy những điều khá thú vị. Những con số chủ đạo có lượng tỷ phú nhiều nhất bao gồm: 9, 6, 4, 10. Ngược lại những tỷ phú với số chủ đạo 2 và 22/4 ít nhất trong nhóm được khảo sát.

Thống kê 100 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam: Tìm ra 2 điểm chung khá phong thủy của những người sở hữu khối tài sản nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Dễ thành tỷ phú nhất: Số 9 chủ đạo

Theo thống kê, hiện có 14 tỷ phú có số chủ đạo 9 trong ngày sinh. Đây cũng là nhóm chiếm số lượng lớn nhất với khoảng 14%. Xét về nhân số học cũng dễ giải thích cho sự thành công của họ. Theo đó họ là những người có hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng gấp 3 lần người khác. Người có số 9 chủ đạo luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu.

Họ luôn tự cảm thấy mình đầy trách nhiệm và có lý tưởng cống hiến cho sự nghiệp và cho cuộc sống. Người số 9 có mong muốn được phục vụ và nâng cao đời sống con người. Họ đầy hoài bão nhưng thường có khuynh hướng quan tâm tổng thể hơn là tập trung chi tiết. Do đó họ thường kém về tính toán hay quản lý tài chính, đặc biệt là quản lý tài chính cá nhân. Những người này rất có máu nghệ sĩ, và nếu có nghề diễn xuất thì họ thường chọn hướng nghiêm túc của chính kịch chứ ít khi đi theo hướng hài kịch hay các trường phái biểu diễn thoải mái khác.

Có hoài bão, có trách nhiệm, có lý tưởng là ba giá trị nổi bật trong cuộc đời của người số 9, nhưng trên hết trách nhiệm với bản thân. Trung thực là phẩm chất tự nhiên của họ, đến mức họ mặc định ai cũng sở hữu đức tính này như mình.

Người số 9 có xu hướng hỗ trợ tiền bạc cho những người đang gặp khó khăn hơn là dành dụm cho mình. Họ cũng có những suy nghĩ tuyệt đối tốt đẹp về cuộc sống, về lý tưởng, về con người và động lực sống. Mặc dù những ý tưởng này không phải lúc nào cũng thực tế, nhưng những người số 9 sẽ luôn nỗ lực thực hiện chúng. Đây là bản chất của họ.

Tóm lại họ là những người đặc biệt có trách nhiệm, cực kỳ trung thực, có lý tưởng, đầy hoài bão, luôn hướng về yếu tố nhân văn và rất nghiêm túc trong cuộc sống. Họ không giỏi quản lý tiền bạc, cũng khó tiết kiệm được tiền.

Nhưng tỷ phú trên trong top 200 người giàu nhất trên sàn chứng khoán có con số chủ đạo 9 có thể kể đến như: Chủ tịch tập đoàn BĐS Phát Đạt Nguyễn Văn Đạt, chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Phó chủ tịch FPT Bùi Quang Ngọc, Phó chủ tịch Thành Thành Công Huỳnh Bích Ngọc, chủ tịch tập đoàn REE Nguyễn Thị Mai Thanh, phó chủ tịch Vingroup Phạm Thu Hương,...

Thống kê 100 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam: Tìm ra 2 điểm chung khá phong thủy của những người sở hữu khối tài sản nghìn tỷ đồng - Ảnh 2.

Hiếm tỷ phú nhất: Số 2 chủ đạo

Con số chủ đạo này rất đặc biệt, rất hiếm và ít so với những số khác. Chính vì thế hiện chỉ có 2 tỷ phú có con số chủ đạo này trong nhóm khảo sát, chiếm cỡ 2%. Họ là những người nhạy cảm, khiêm tốn, đầy thiện chí giúp đỡ người khác. Họ đặc biệt có năng lực làm việc dưới trướng một người lãnh đạo năng động. Thường bản thân những người này khó trở thành nhà lãnh đạo cũng hiếm khi có tham vọng lãnh đạo, nhưng họ có khả năng độc đáo trong việc tìm kiếm và hợp tác với những người hoặc những tổ chức đánh giá cao sự tận tụy của họ.

Mặc dù rất có năng lực và sự tự tin khi được làm việc theo nhịp độ chậm mà chắc của mình, người số 2 có thể cảm thấy bất an nếu bị đặt dưới áp lực làm việc cường độ cao và liên tục. Họ cần làm việc theo nhịp độ tự nhiên của riêng mình vì họ ưa chuộng sự ổn định và nhất quán trong lúc làm việc. Họ đặc biệt chính trực và không thích phẩm giá của mình bị nghi ngờ.

Họ sẽ phát huy tốt nhất khả năng sử dụng đôi tay khéo léo trong hội họa hoặc viết lách nhưng phải luôn đặt dưới sự dẫn dắt của trực giác vốn có.

Đặc điểm nổi bật của người số 2 là nhạy cảm, trực giác tốt, đáng tin cậy, tận tụy và giàu lòng trắc ẩn. Họ là những nhà hòa giải giỏi, đôi khi có thể tái cấu trúc một tổ chức. Người số 2 ít bị “cái tôi” chi phối hơn so với những nhóm còn lại- họ thể hiện sự tinh tế với tinh thần không vị kỷ đáng quý khi có thể hòa nhập vào tinh thần chung khi cần.

Những người số 2 phù hợp nhất với vai trò trợ lý cá nhân của các thành viên quản trị doanh nghiệp hoặc các tổ chức, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục hoặc thiện nguyện. Đôi khi họ cũng trở thành nhà ngoại giao giỏi chuyên viên hoạt động xã hội, thư ký.

Tóm lại người số 2 có trực giác tốt, có tinh thần hỗ trợ, đáng tin cậy, có khả năng hòa giải, giàu lòng trắc ẩn và có tính nghệ sỹ. Hai tỷ phú có số chủ đạo 2 gồm ông Trần Huy Thanh Tùng (trưởng BKS Thế giới di động) và ông Đỗ Văn Bình (Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà )

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm, tham khảo)

https://cafebiz.vn/thong-ke-100-ty-phu-giau-nhat-san-chung-khoan-viet-nam-tim-ra-2-diem-chung-kha-phong-thuy-cua-nhung-nguoi-so-huu-khoi-tai-san-nghin-ty-dong-20220217164308193.chn

Theo Mộc An

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên