TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thống nhất dùng PC-COVID chống dịch trên toàn quốc

14-11-2021 - 07:44 AM | Thời sự

Thống nhất dùng PC-COVID chống dịch trên toàn quốc
Ảnh minh hoạ.

Các địa phương thống nhất sử dụng chung ứng dụng PC-Covid phục vụ phòng chống COVID-19 để thuận tiện nhất cho người dân.


Ngày 13/11, Bộ Thông tin và truyền thông (TTTT) thông báo toàn quốc sẽ thống nhất một ứng dụng chống dịch là PC-Covid.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ TT&TT, Bộ Công an đã thống nhất ứng dụng PC-Covid do Ban Chỉ đạo Quốc gia chỉ đạo xây dựng, là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, ứng dụng VN-eID do Bộ Công an quản lý, là ứng dụng phục vụ định danh người dân, xác thực người dân, là ứng dụng tồn tại lâu dài để phục vụ xã hội.

Ứng dụng VN-eID cũng được tích hợp một số chức năng phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Hai ứng dụng VN-eID và PC-Covid hoạt động liên thông, chia sẻ dữ liệu thông suốt.

Cũng trong thông tin mới được Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia cho biết: 3 Bộ Y tế, TT&TT, Công an yêu cầu thống nhất sử dụng QR Code. Cụ thể, người dân sẽ sử dụng mã QR trên thẻ Căn cước công dân, khi sử dụng trên ứng dụng di động thì thống nhất cách thức hiển thị mã QR theo Quyết định 1405/QĐ-BTTTT ngày 11/9/2021.

Các địa phương không phát triển thêm phần mềm ứng dụng phòng, chống dịch khác, thống nhất sử dụng chung ứng dụng phòng chống COVID-19 để thuận tiện nhất cho người dân.

PC-Covid là ứng dụng phòng chống dịch được phát triển và đưa vào vận hành từ cuối tháng 9/2021, trên cơ sở tổng hợp tính năng của các ứng dụng phòng chống dịch trước đó như Bluezone, NCOVI, VHD... và được thiết kế lại sao cho thuận tiện nhất với người dùng.

Về cơ bản, PC-Covid có các tính năng chính gồm:

Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Phản ánh của người dân; Thông tin tiêm vaccine, thông tin xét nghiệm...

Theo thống kê, tính đến ngày 12/11, ứng dụng PC-Covid đã có hơn 29,1 triệu người dùng trên toàn quốc.

Top 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cài PC-Covid cao nhất lần lượt là Bình Dương, Quảng Ninh, TP.HCM, Bắc Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Nai, Bắc Giang.

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên