MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thông tin mới nhất về dự án lấn sông Đồng Nai

01-08-2018 - 16:10 PM | Bất động sản

Hiện nay việc đánh giá tác động môi trường về sự án lấn sông Đồng Nai đã hoàn thành và trình Bộ TN&MT để thẩm định.

Liên quan đến dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai (hay còn lại là dự án lấn sông Đồng Nai), tại buổi họp báo về tình hình kinh tế-xã hội sáu tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2018 do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức chiều 31-7, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai Nguyễn Ngọc Thường cho biết hiện nay các thủ tục để thực hiện dự án vẫn đang thực hiện.

Theo ông Thường, sau khi tạm dừng việc thực hiện dự án, Phó Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ TN&MT chủ trì đề xuất, chỉ định việc đánh giá tác động môi trường và giao cho tỉnh Đồng Nai. Sau đó UBND tỉnh Đồng Nai có giao cho Sở TN&MT làm chủ đầu tư việc đánh giá tác động môi trường này.

Thông tin mới nhất về dự án lấn sông Đồng Nai - Ảnh 1.

Ông Thường trả lời câu hỏi của báo Pháp Luật TP.HCM về dự án lấn sông Đồng Nai. Ảnh: VŨ HỘI

"Hiện nay việc đánh giá tác động môi trường đã hoàn thành và trình ngoài Trung ương, Bộ TN&MT để thẩm định. Vì vậy tỉnh Đồng Nai đang chờ kiến ý của Thủ tướng Chính phủ về việc dự án này có thực hiện tiếp hay không”, ông Thường cho biết thêm.

Dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai do Công ty Cổ phần Toàn Thịnh Phát làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Đồng Nai đồng ý để triển khai dự án . Dự án có quy mô 8,4 ha (84.000 m2), nằm dọc theo sông Đồng Nai, trong đó diện tích lấn sông lên tới hơn 7,7 ha, chỉ có hơn 0,6 ha là đất hiện hữu.

Dự án kéo dài hơn 1,3 km từ Công viên Nguyễn Văn Trị (đối diện UBND tỉnh Đồng Nai) đến cầu Rạch Cát (phường Quyết Thắng) và lấn ra sông đoạn hẹp nhất là 30 m, còn đoạn rộng nhất là 100 m. Dự án này triển khai trong chín năm gồm ba giai đoạn với tổng vốn đầu tư khoảng 2.200 tỉ đồng.

Do những tranh cãi gần đây, bị phản ứng nên tháng 3-2015 Công ty Toàn Thịnh Phát đã tạm ngừng thi công dự án này. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã đổ đất đá xuống sông đến hơn 90%.

Tháng 7-2017, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng giao Bộ TN&MT chỉ đạo đơn vị tư vấn nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các Bộ NN&PTNT, GTVT, Xây dựng để đánh giá cụ thể các tác động của dự án đến sông Đồng Nai.

Theo Vũ Hội

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên