TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông tin mới nhất về vụ hóa đơn nước 19 triệu đồng ở Hà Nội

08-06-2016 - 09:53 AM | Thời sự

Thông tin mới nhất về vụ hóa đơn nước 19 triệu đồng ở Hà Nội

Bà Hoa chia sẻ với PV: "Dù gia đình tôi không sử dụng đến từng ấy nước nhưng nói thực là vợ chồng tôi cũng đã quá mệt mỏi rồi...".

Liên quan đến vụ việc hóa đơn nước 19 triệu đồng của gia đình ông Trần Công Ứng (Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội), trao đổi với chúng tôi, bà Hoàng Thị Hòa cho biết, phía gia đình đã quyết định không mang đồng hồ nước đi kiểm định lần 2.

Đồng thời, gia đình sẽ chấp nhận đóng số tiền 19.125.036 đồng cho 1.029 m3 nước sử dụng trong tháng 4/2016 theo thông báo của HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp Triều Khúc.

"Dù gia đình tôi không sử dụng đến từng ấy nước nhưng nói thực là vợ chồng tôi cũng đã quá mệt mỏi rồi.

Cứ mỗi lần họ thông báo là cả nhà lại lo lắng, lại ăn không ngon, ngủ không yên nên tôi cũng bảo chồng con là thôi, mình không kiểm định lại nữa, vì có làm thì chắc cũng thế thôi.

Gia đình tôi cũng thống nhất là sẽ đóng đầy đủ theo thông báo và coi đây là điều không may mắn của mình", bà Hòa cho hay.

Bà Hòa cho biết thêm, số tiền nước này là rất lớn nên trong một vài ngày tới, gia đình sẽ làm đơn và mong muốn Hợp tác xã có thể chia sẻ, miễn giảm phần nào đó cho gia đình.

"Thực tế, hiện nay, Nhà nước còn hỗ trợ cho các gia đình còn khó khăn và trong nhiều trường hợp, khi gặp sự cố chưa xác định rõ ràng nguyên nhân, các đơn vị cũng đều chia sẻ với người dùng.

Ở đây, sự việc của gia đình chúng tôi cũng như vậy nên vài ngày tới, chúng tôi sẽ làm đơn đề nghị Hợp tác xã miễn giảm, chia sẻ một phần tiền nước với gia đình. Chúng tôi mong sẽ nhận được sự đồng ý", bà Hòa nói thêm.


Hóa đơn nước tháng 4/2016 của gia đình ông Ứng.

Hóa đơn nước tháng 4/2016 của gia đình ông Ứng.

Ông Triệu Đình Nhã, Chủ nhiệm HTX Dịch vụ sản xuất nông nghiệp Triều Khúc cũng cho biết thêm, ngày 6/6, HTX đã mời gia đình ông Ứng lên làm việc và gia đình đã yêu cầu không mang đồng hồ đi kiểm định lại lần 2, chấp nhận đóng tiền.

"Trường hợp gia đình có mong muốn mang đồng hồ đi kiểm định lần 2 chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng. Tuy nhiên, phía gia đình đã hủy bản kiến nghị mang đồng hồ đi kiểm định lại và chấp nhận đóng đúng, đủ số tiền như đã thông báo", ông Nhã thông tin.

Ông Nhã cho biết thêm, do số tiền khá lớn nên HTX sẽ xem xét cho phía gia đình ông Ứng giãn thời gian đóng tiền từ nay đến 31/12/ 2016 nếu có đơn kiến nghị gửi đến.

Còn nếu phía gia đình không làm đơn, đến cuối tháng 6/2016 phải đóng đủ số tiền hoặc sẽ bị cắt nước.

Trước đó, nhận thông báo chỉ trong tháng 4/2016 sử dụng hết 1.000m3 nước với tổng số tiền phải đóng lên đến hơn 19 triệu đồng, gia đình bà Hòa đã rất sốc.

Theo ông Ứng, trước đây, mỗi tháng gia đình dùng bình quân chỉ hết từ hơn 200.000 - 300.000 đồng tiền nước và tháng nào nhiều nhất mới đến cả triệu còn số tiền phải đóng lần này gấp đến 100 lần so với bình thường.

Sau khi có thông báo, gia đình ông Ứng đã kiểm tra lại đường ống nước, bể nước, đồng hồ… nhưng tất cả đều hoạt động ổn định không có dấu hiệu hỏng, vỡ.

Ông Ứng đã lên Hợp tác xã dịch vụ sản xuất nông nghiệp Triều Khúc – Đơn vị quản lý điện, nước của xã Tân Triều để hỏi thì được trả lời, nhân viên chốt số và ghi lại con số hoàn toàn đúng, không có gì sai sót, có chăng, gia đình về kiểm tra lại đường ống nước.

Gia đình sau đó đã đề nghị đưa đồng hồ nước đi kiểm định để làm rõ. Kết quả từ đơn vị kiểm định cho biết, sai số đồng hồ nước vẫn nằm trong giới hạn cho phép. Còn về phần đường ống nước, bể nước, đồng hồ tất cả đều hoạt động ổn định không có dấu hiệu hỏng, vỡ.

Theo Hoàng Đan

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên