TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông tin phát hiện 36 học sinh, giáo viên ở Điện Biên có biểu hiện cảm cúm, ho, sốt là không chính xác

05-02-2020 - 20:02 PM | Thời sự

Thông tin phát hiện 36 học sinh, giáo viên ở Điện Biên có biểu hiện cảm cúm, ho, sốt là không chính xác
Ảnh minh hoạ.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Điện Biên khẳng định thông tin về việc 34 cháu học sinh và 2 giáo viên có biểu hiện ho, cảm cúm, sốt mà báo chí đã nêu là hoàn toàn không chính xác.

Chiều 5/4, trao đổi với PV, ông Triệu Đình Thành - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên cho biết, thông tin về việc 34 học sinh và 2 giáo viên tại địa bàn huyện Nậm Pồ có biểu hiện cảm cúm, ho, sốt qua kiểm tra, xác minh là hoàn toàn không chính xác, có nhiều sai lệch.

Theo ông Thành, ngay sau khi nhận được thông tin trên, sáng nay (5/4), ông và lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chuyên môn đã nhanh chóng vào huyện Nậm Pồ để kiểm tra, xác minh.

Qua kiểm tra, trong số 34 cháu có biểu hiện ho, cảm cúm, sốt đã nêu thì 21 trẻ khoẻ mạnh bình thường, 10 cháu có biểu hiện viêm họng, viêm amidan còn lại 3 cháu có yếu tố dịch tễ là người thân đi làm việc bên Trung Quốc về hiện đã lấy mẫu để gửi xuống Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để kiểm tra.

Hiện tại 3 cháu này đang được cách ly, theo dõi và sức khoẻ đều ổn định, không sốt.

Ông Thành cho biết thêm, 3 cháu trên có yếu tố dịch tễ người thân đi làm bên Trung Quốc về nhưng đã về được 12 - 13 ngày.

Sức khoẻ của những người thân trong gia đình các cháu hiện bình thường, không có biểu hiện ho, cảm cúm, sốt.

Vị lãnh đạo Sở Y tế Điện Biên thông tin thêm, đến chiều 5/2, trên địa bàn tỉnh Điện Biên có 2 trường hợp có biểu hiện cảm cúm, ho, sốt và đang được theo dõi, cách ly gửi mẫu về Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm virus Corona nhưng chưa có kết quả.

Trước đó, vào ngày 4/2, báo chí nêu về việc trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên phát hiện 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện cảm cúm, ho, sốt.

Đặc biệt, trong số 34 học sinh có biểu hiện của cảm cúm, ho, sốt thì có nhiều cháu bố mẹ đi làm ăn bên Trung Quốc về. Sau khi thông tin trên được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm của dư luận.

Trong ngày 4/2, UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh viêm phổi do chủng mới của virus Corona trên địa bàn tỉnh này.

Tại hội nghị Sở Y tế Điện Biên đã báo cáo, cập nhật tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh tính đến ngày 3/2.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Điện Biên chưa ghi nhận trường hợp xác định dương tính với nCoV.

Có 5 trường hợp có biểu hiện sốt, viêm phổi liên quan đến yếu tố dịch tễ đi, đến vùng có dịch bệnh đã được các cơ sở y tế cách ly, điều trị, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Trong đó, huyện Mường Nhé 2 trường hợp, huyện Nậm Pồ 1 trường hợp, huyện Mường Ảng 1 trường hợp, TP. Điện Biên Phủ 1 trường hợp.

Kết quả xét nghiệm 3 trường hợp tại huyện Mường Nhé và Nậm Pồ âm tính với nCoV; 2 trường hợp còn lại đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh đang chờ kết quả xét nghiệm cụ thể.

Ông Mùa A Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên khẳng định đến ngày 4/2, trên địa bàn tỉnh Điện Biên chưa có trường hợp xác định dương tính với nCoV.

Tuy nhiên các đơn vị, địa phương không được chủ quan, cần chủ động, cảnh giác ứng phó với dịch bệnh, nhưng phải bình tĩnh, không gây hoang mang trong dư luận, tổ chức thực hiện kiên quyết không để xuất hiện ca dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Đề nghị các sở, ban ngành, các địa phương trong tỉnh thành lập các ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona,chủ động phân công nhiêm vụ, cho từng thành viên ban chỉ đạo.

#ICT_anti_nCoV

Theo Hoàng Hải

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên