TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông xe cầu vượt 'trăm tỷ' qua hồ Linh Đàm

06-10-2020 - 10:51 AM | Thời sự

Thông xe cầu vượt 'trăm tỷ' qua hồ Linh Đàm

Sáng 6/10, cầu vượt hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội chính thức được thông xe. Dự án được kỳ vọng là điểm kết nối giữa Vành đai 3 (đường Nguyễn Xiển ) với nút giao Linh Đàm - Giải Phóng - Ngọc Hồi.

Thông xe cầu vượt trăm tỷ qua hồ Linh Đàm - Ảnh 1.
Tới dự lễ thông xe có Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng nhiều lãnh đạo Bộ, ban ngành.
Thông xe cầu vượt trăm tỷ qua hồ Linh Đàm - Ảnh 2.
Công trình nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội
Thông xe cầu vượt trăm tỷ qua hồ Linh Đàm - Ảnh 3.
Đúng 7h các phương tiện đầu tiên chính thức đi qua cầu. Đây là hệ thống bốn đơn nguyên cầu gồm hai cầu thấp mỗi bên kết nối với đường Nghiêm Xuân Yêm và Hoàng Liệt, hai cầu lên xuống kết nối với đường Vành đai 3 trên cao
Thông xe cầu vượt trăm tỷ qua hồ Linh Đàm - Ảnh 4.
Nhiều người dân tỏ ra vô cùng thích thú khi cây cầu được đưa vào sử dụng
Thông xe cầu vượt trăm tỷ qua hồ Linh Đàm - Ảnh 5.
Khu vực lề đường dành cho người đi bộ. Theo đó, khi đi bộ qua đây mọi người có thể ngắm toàn cảnh hồ Linh Đàm, một người dân sống ở khu vực này cho biết:" Sau khi cầu được thông xe người dân ở đây rất vui khi đi bộ tập thể dục và rút ngắn thời gian khi đi qua cầu này"
Thông xe cầu vượt trăm tỷ qua hồ Linh Đàm - Ảnh 6.
Tất cả các hạng mục của cầu vượt thấp hồ Linh Đàm đã cơ bản được hoàn thành và sẵn sàng đưa vào sử dụng.
Thông xe cầu vượt trăm tỷ qua hồ Linh Đàm - Ảnh 7.
Thông xe cầu vượt trăm tỷ qua hồ Linh Đàm - Ảnh 8.
Ông Hoàng Đình Hiếu - Giám đốc điều hành dự án cho biết, nhà thầu đang gấp rút thi công những hạng mục cuối cùng như: trồng cây, hoa dọc hai bên thành cầu, sơn lan can, tháo dỡ rào chắn kết nối với đường vành đai 3 trên cao.
Thông xe cầu vượt trăm tỷ qua hồ Linh Đàm - Ảnh 9.
Hai cầu thấp đã được thảm nhựa, sơn vạch kẻ đường, lắp biển báo, đèn cao áp
Thông xe cầu vượt trăm tỷ qua hồ Linh Đàm - Ảnh 10.
Cầu vượt thấp qua hồ Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) được khởi công cuối năm 2019 là một trong năm công trình giao thông trọng điểm của Hà Nội. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 341 tỷ đồng.
Thông xe cầu vượt trăm tỷ qua hồ Linh Đàm - Ảnh 11.
Hai cầu cạn thấp nằm phía ngoài cùng mỗi chiều có chiều dài gần 542m, bề rộng 13m nối Nghiêm Xuân Yêm và Hoàng Liệt, trên hai cầu cạn đều có hành lang đi bộ rộng 1,7m.
Thông xe cầu vượt trăm tỷ qua hồ Linh Đàm - Ảnh 12.
Đây là hệ thống bốn đơn nguyên cầu gồm hai cầu thấp mỗi bên kết nối với đường Nghiêm Xuân Yêm và Hoàng Liệt, hai cầu lên xuống kết nối với đường Vành đai 3 trên cao.
Thông xe cầu vượt trăm tỷ qua hồ Linh Đàm - Ảnh 13.
Dự án được kỳ vọng là điểm kết nối giữa Vành đai 3 (đường Nguyễn Xiển) với nút giao Linh Đàm - Giải Phóng - Ngọc Hồi. Cầu vượt hồ sẽ giảm tải cho nút giao Thanh Xuân và Pháp Vân, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao Nguyễn Hữu Thọ với đường Giải Phóng và khu vực Linh Đàm.


Theo Như Ý

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên