TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thú chơi gốm cân ký như "cân rau" vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu

24-01-2022 - 14:35 PM | Lifestyle

Thú chơi gốm cân ký như "cân rau" vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu

Đối với nhiều người niềm vui đơn giản là tìm được món đồ gốm sứ ưng ý, hợp với bản thân.

Thú vui săn lùng đồ gốm sứ nhất là gốm sứ Nhật chưa bao giờ hạ nhiệt với hội chị em tân thời. Đối với những người này thì được ngụp lặn trong những chồng gốm sứ tìm được chiếc đĩa hay chiếc bát ưng ý là niềm hạnh phúc.

Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 1.

Những món đồ gốm được bày bán theo cân.

Đặc biệt, dịp cuối năm sắp đến chị em lại ngày càng "hăng hái" hơn trong việc mua những món gốm sứ về để trang hoàng nhà cửa. Và một trong những sân chơi nhộn nhịp được hội chị em Sài Gòn thường xuyên lưu đến là tiệm bán đồ gốm sứ second hand, bán theo cân.

Khi quần áo sida lên ngôi thì chén đĩa, gốm sứ tại sao lại không?

Gốm sứ luôn có sức hút của riêng nó mà chỉ cần tìm hiểu sơ qua chút đã khiến nhiều người mê đắm. Không ồn ào, phô trương, thú chơi gốm, sứ cổ như một mạch ngầm trong dòng chảy văn hoá, mà người chơi giữ vai trò kết nối sợi dây văn hoá giữa xưa và nay, giữa quá khứ và hiện tại.

Từ người nổi tiếng, doanh nhân đến những người bình thường một khi đã động chút đến thú chơi này thì sẽ không dứt ra được. Điều này được thể hiện rõ ở niềm đam mê gốm sứ của Tăng Thanh Hà, cô cũng tự thừa nhận rằng: "Có một thú vui sau giờ làm hoặc mỗi khi đi nước ngoài đó là mình thích đi lùng đồ gốm sứ, may thì mua được một bộ, hôm thì được một cái".

Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 2.

Tăng Thanh Hà thừa nhận thú vui sau giờ làm việc.

Hay như chị Vy (Hà Nội) cũng chia sẻ: "Mình quan tâm đến những giá trị bền vững lâu dài hơn, những giá trị không bị mai một theo thời gian. Và gốm sứ đáp ứng đúng nhu cầu này của mình". Dù rất bận do công việc kinh doanh nhưng chị Vy luôn dành thời gian để có thể tậu về những món đồ gốm sứ mới.

Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 3.

Bộ sưu tập đồ gốm sứ của chị Vy vô cùng đồ sộ.

Tùy vào nhu cầu và điều kiện của từng người sẽ có những cách để rinh về món đồ gốm mà bản thân yêu thích. Đó có thể là đặt trên những hãng high-end, trên các trang thương mại, đấu giá, những chợ đồ cổ... Và gần đây nhất một bộ môn được chị em đua nhau thử đó là mua gốm second hand theo ký.

Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 4.

Mua gốm sứ theo cân tại một cửa hàng ở Sài Gòn.

Niềm vui vào tiệm đồ gốm lựa được món đồ yêu thích đã rất sung sướng. Có nhiều lúc lại gom những món đồ đó thành một bộ rất ăn hợp mà lại mang nét riêng của bản thân. Chưa kể đến là rất có thể "vớ" được những món hàng hiệu với giá vô cùng hời.

Kịch tính trong những lần "săn gốm", may mắn vớ ngay chiếc chén hiệu với giá cực hời

Nếu thời trang thể hiện cá tính của mỗi người thì những món đồ nho nhỏ như cái đĩa, cái bát, ly tách sẽ thể hiện một phần nào lối sống. Với nhiều người thường nghĩ chơi gốm sứ chỉ dành cho người có tiền và chơi phải chơi những món đồ đẳng cấp, tinh xảo. Tuy nhiên, thú chơi này không nằm ở chỗ bạn chi bao nhiêu cho món đồ gốm sứ mà nằm ở chỗ bạn đam mê đến đâu.

Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 5.
Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 6.
Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 7.

Ngoài thú order những bộ đĩa, cốc hàng high-end thì việc tự tay lựa chọn ngắm tận mắt sờ tận tay luôn được nhiều chị em yêu thích. Vì vậy đã từ lâu với nhiều người việc lựa chọn đi mua gốm theo cân để có thể thỏa mãn đam mê và với giá thành cũng không quá đắt.

Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 8.
Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 9.
Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 10.

Thú chơi mua gốm "hàng thùng" này đã có từ rất lâu. Một số người đơn giản là thích tìm được cho mình món đồ ưng ý về trang trí nhà cửa, một bên thì mua gốm hàng thùng thì có thể đáp ứng được vì giá thành không quá cao như lúc mua mới.

Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 11.
Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 12.
Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 13.

Những món đồ gốm sứ ở các cửa hàng thùng được trưng bày đẹp đẽ, gọn gàng để lựa chọn.

Đồ gốm tại các cửa hàng được gom từ nhiều nơi khác nhau. Vì vậy nếu kiên trì tìm tòi trong từng chồng, từng giỏ rất có thể tìm được món đồ gốm cổ đẹp hay từ những thương hiệu lớn bằng cách lật ngược từng món đồ lên và "phỏng đoán" chúng từ những chiếc logo. Theo một số người chia sẻ: "Nếu logo càng cầu kỳ, phức tạp thì cơ hội càng cao". Dĩ nhiên "đồ cổ, đồ hiệu" ở đây không phải là quá đắt như hàng quý hiếm, mà đơn thuần là giá trị thực của chúng có thể dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu do trong khâu lựa chọn hàng của shop bị sót lại. Và đó là thú vui, là cái cảm giác thích thú nhất của dân "săn gốm" khi về bắt đầu truy lùng, tìm hiểu nguồn gốc của từng thứ mà mình vừa sở hữu.

Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 14.
Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 15.

Chính những tín đồ chơi gốm cũng phải công nhận điều này. Thật khó có thể sở hữu những chiếc ấm tách, đồ dùng nhà bếp, bình hoa, khay trà… độc đẹp với mức giá dễ chịu, có những “con nghiện” đã từng phải bấm bụng bỏ ra vài triệu đến vài chục triệu để rinh về nhà những món đồ độc nhưng cũng có người phải kiềm lòng mà bỏ qua vì không thể chi trả số tiền quá lớn cho món đồ mình yêu thích. Bài toán này hoàn toàn được giải quyết khi họ tìm đến gốm cân ký. Hội chị em dễ dàng săn được những mẫu hot hit, độc lạ thậm chí là mẫu cổ.

Thú vui giúp chị em xả stress vô cùng hiệu quả

Đã từ lâu việc đi mua sắm là một liệu pháp hiệu quả giúp hội chị em xả stress. Và với nhiều người đam mê gốm sứ cũng vậy. Khi đi lựa đồ gốm như vậy bạn sẽ ngập tràn trong không gian toàn gốm là gốm với hàng loạt kích thước, chất liệu khác nhau.

Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 16.

Tùy vào từng món đồ sẽ có cân nặng khác nhau.


Hiện nay, ở TP.HCM và Hà Nội cũng có rất nhiều cửa hàng gốm sứ bán theo cân. Việc của bạn chỉ việc chọn những món đồ gốm sứ ưng ý rồi đem quầy thanh toán cân lên thôi.

Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 17.
Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 18.

Được bọc hàng vô cùng cẩn thận.


Tùy từng nơi có mức giá khác nhau trung bình khoảng 60.000-200.000 đồng/cân. Nếu mua một bộ chén đĩa mới có giá thành chắc chắn không dưới 1 triệu thì với đồ cân ký bạn có thể mua được vài bộ ấm chén, thậm chí là thêm 1 – 2 chiếc lọ hoa gốm trên 1 triệu đồng.

Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 19.
Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 20.

Bước chân vào những tiệm gốm second hand sẽ giúp bản thân như bước vào một không gian mới bỏ qua những ồn ào ngoài kia. Vào trong đây bạn chỉ còn nghĩ đến làm thế nào để tìm được món đồ đẹp phù hợp với không gian gia đình.

Thú chơi gốm cân ký như cân rau vừa không bị đau ví, vừa có một thứ cực gây cấn và kịch tính mà chỉ ai từng săn mới hiểu - Ảnh 21.
https://afamily.vn/thu-choi-gom-can-ky-nhu-can-rau-vua-khong-bi-dau-vi-vua-co-mot-thu-cuc-gay-can-va-kich-tinh-ma-chi-ai-tung-san-moi-hieu-20211226230857403.chn

Theo HTP

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên