MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ Đức: Thành Phố Tương Lai Có Gì Đặc Biệt?

08-12-2021 - 15:00 PM | Bất động sản

Thủ Đức: Thành Phố Tương Lai Có Gì Đặc Biệt?

Nhờ quỹ đất rộng lớn với mật độ dân cư hiện hữu thấp hơn nhiều so với nhiều quận, huyện nội thành khác, Tp.Thủ Đức được xem là "tâm điểm" bất động sản của Tp.HCM. Thời gian qua, nơi đây đang là sân chơi của các "ông lớn" bất động sản. Họ thâu tóm quỹ đất, triển khai dự án nhằm "đi trước đón đầu" tiềm năng còn rất lớn của khu vực này.

Đầu tư bất BĐS Thành phố Thủ Đức tương lai khi nào và như thế nào?

Sau khi thành phố Thủ Đức được thành lập vào đầu năm 2021, thị trường bất động sản khu vực này có nhiều chuyển biến tích cực, nhận nhiều sự quan tâm của giới đầu tư nhờ vào nhiều lợi thế, tiềm năng tương lai và sự vươn mình mạnh mẽ theo định hướng phát triển của chính phủ. Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản nói chung và thành phố Thủ Đức nói riêng vừa có một khoảng thời gian thử thách dài bởi đại dịch, khả năng phục hồi của thị trường Khu Đông như thế nào ? "khẩu vị" đầu tư thay đổi ra sao ? nên đầu tư phân khúc nào và khi nào sẽ là thời điểm thích hợp… ?

Tất cả sẽ được trả lời trong buổi toạ đàm với chủ đề "Đầu Tư Bất Động Sản Thành Phố Tương Lai – Thủ Đức Khi Nào Và Như Thế Nào?" phát sóng trên CafeF.vn vào lúc 10h ngày 09/12/2021 với sự tham gia của các chuyên gia và khách mời đặc biệt:

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu, CBRE Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Đính - Chuyên gia kinh tế:  Phó tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam.

Ông Gibran Bukhari, Giám đốc khối Kinh Doanh, Masterise Homes

Bà Phan Thu Vân, Giám đốc phát triển kinh doanh Masterise Homes

Lực đẩy hạ tầng cho Thành phố Thủ Đức – hiếm nơi nào có được


Thủ Đức: Thành Phố Tương Lai Có Gì Đặc Biệt? - Ảnh 1.

Thành phố Thủ Đức thành lập trên cơ sở sáp nhập Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức ở phía Đông Tp.HCM, được hy vọng sẽ là hạt nhân, thúc đẩy kinh tế Tp.HCM và cả khu vực phía Nam trong tương lai. Với diện tích dự kiến 210 km2, khoảng một triệu dân, kỳ vọng sẽ đóng góp 30% tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Tp.HCM, chiếm 7% tổng sản phẩm nội địa (GDP) cả nước. Tp.Thủ Đức kì vọng trở thành hạt nhân thúc đẩy kinh tế Tp.HCM nói riêng và cả nước nói chung nhờ:

Thứ nhất, vị trí địa lý trung tâm miền Đông Nam Bộ với hệ thống giao thông được đầu tư phát triển đồng bộ, thuận lợi để kết nối, hợp tác phát triển kinh tế với các tỉnh lân cận như tuyến metro số 1 từ Suối Tiên (quận 9) đến Bến Thành (quận 1); tuyến đường Vành đai 3 (Mỹ Phước - Tân Vạn - Nhơn Trạch), tuyến cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1K, xa lộ Hà Nội và các tuyến giao thông đường thủy trên sông Sài Gòn - sông Đồng Nai… Trong đó, điểm nhấn là đường vành đai 3 – tuyến đường được kì vọng thay đổi bộ mặt kết nối Đông Nam Bộ.

Thứ hai, hệ sinh thái khởi nghiệp đã hình thành và phát triển mạnh mẽ, có sự tham gia của nhiều trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước... Trong đó, Khu công nghệ cao tại quận 9 và khu Đại học Quốc gia TP tại quận Thủ Đức có vị trí chủ đạo, đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo của Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP.

Thứ ba, khu vực đã cơ bản hình thành Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Trung tâm thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc tại quận 2 với chức năng chính là trung tâm thương mại - tài chính quốc tế, dịch vụ và dân cư hiện đại.

Và còn nhiều hơn thế nữa sẽ được các chuyên gia và khách mời phân tích trong tọa đàm: "Đầu Tư Bất Động Sản Của Thành Phố Tương Lai Thủ Đức - Khi Nào và Như Thế Nào?

Với các phần nào giải đáp đến từ các chuyên gia và khách mời hứa hẹn sẽ mang lại cho các khán giả - đặc biệt những ai đang có ý định đầu tư tại khu vực Thủ Đức sắp tới một góc nhìn đa chiều và rõ nét hơn về tiềm năng cũng như cơ hội đầu tư sắp tới.

3

Cùng đón chờ buổi Livestream được phát sóng trên CafeF.vn vào lúc 10h ngày 09/12/2021.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên