MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thu giữ 5.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ

14-08-2020 - 17:04 PM | Thị trường

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 5.000 chiếc khẩu trang y tế không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 13/8/2020, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có xe ô tô BKS: 22A-108.51 đang lên xuống hàng tại khu vực trường tiểu học Đội Cấn, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên trong đó có các mặt hàng khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đội QLTT số 1, Cục QLTT Thái Nguyên phối hợp với phòng cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Thái Nguyên tiến hành kiểm tra xe hàng. 

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu lái xe là Nguyễn Đức Duy, sinh năm 1992, có hộ khẩu thường trú tại: Tổ 8, phường Ỷ La, TP. Tuyên Quang tỉnh Tuyên Quang kiêm chủ hàng xuất trình giấy tờ liên quan đến 2 thùng hàng trong đó có 100 hộp khẩu trang y tế 4 lớp nhãn hiệu Quang Anh và Hồng Ngọc với mỗi hộp là 50 chiếc/hộp, tổng cộng là 5.000 chiếc khẩu trang.

Thu giữ 5.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang làm việc với chủ sở hữu hàng hóa vi phạm. Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Quá trình làm việc, ông Nguyễn Đức Duy khai nhận đã mua của một đối tượng qua mạng xã hội với mục đích làm từ thiện và bán kiếm lời mà không có bất kỳ hóa đơn chứng từ nào chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số khẩu trang nói trên. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ hàng hóa và yêu cầu ông Nguyễn Đức Duy về tại trụ sở Đội QLTT số 1 để làm rõ.

Hiện nay, Đội QLTT số 1 đang trong quá trình hành hoàn thiện các thủ tục hành chính để xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên