MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại công ty Nam Anh

30-07-2020 - 18:42 PM | Thị trường

Cơ quan chức năng đã phát hiện 151.000 chiếc khẩu trang mang nhãn hiệu 3M giả thương hiệu 3M Company (Mỹ) được bảo hộ tại Việt Nam tại Công ty TNHH thương mại Nam Anh.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, sau hơn 10 ngày theo dõi, ngay trong chiều nay (30/7), Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh.

Công ty TNHH thương mại Nam Anh có trụ sở tại số 8-8A Đường Lê Lăng, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Có website giới thiệu là khautrangnamanh.com. Trên website này, công ty Nam Anh cũng tự giới thiệu là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước.

Thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại công ty Nam Anh - Ảnh 1.

Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Với công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản công ty đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, khi Tổng cục quản lý thị trường kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.

Thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại công ty Nam Anh - Ảnh 2.

Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Cơ quan chứng năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam. Được biết, toàn bộ số khẩu trang này sẽ được đưa ra thị trường toàn Quốc tiêu thụ. Và trong thời điểm dịch Covid19 đang quay trở lại Việt Nam, thì việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.

Hiện cơ quan chức năng đã kiểm đếm, niêm phong xong, tổng số khẩu trang giả là 151.000 chiếc.

Quỳnh Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên