MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thu giữ nhiều ''đồ hiệu" giả ở Saigon Square

02-11-2022 - 14:51 PM | Thị trường

Trung tâm thương mại Saigon Square là địa điểm buôn bán hàng thời trang khá sôi động của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên có một điều khá bất ngờ là mỗi lần lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra thì cũng phát hiện nhiều ki-ốt ở đây kinh doanh hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ.

Bất ngờ kiểm tra 5 ki-ốt tại trung tâm thương mại Saigon Square nằm trên địa bàn Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện cả 5 quầy hàng đều kinh doanh rất nhiều mặt hàng là các sản phẩm may mặc, giày dép là hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ.

Thu giữ nhiều đồ hiệu giả ở Saigon Square - Ảnh 1.

"Mặc dù đã liên tục kiểm tra, thu giữ và xử phạt, tình trạng hàng giả, hàng nhái tại Saigon Square vẫn tái diễn. Do đó, lực lượng quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định kiểm tra đột xuất. Những mặt hàng giả nhãn hiệu đã bị lực lượng chức năng tạm giữ… và do số lượng hàng vi phạm khá lớn nên việc kiểm tra có thể sẽ phải kéo dài" - PV Quốc Thái cho biết.

Thu giữ nhiều đồ hiệu giả ở Saigon Square - Ảnh 2.

Các sản phẩm bị tạm giữ có dấu hiệu giả mạo nhãn mác của các thương hiệu như Nike, Adidas, Gucci…Tuy chưa ước tính được giá trị của toàn thể các lô hàng của cả 5 ki-ốt, tuy nhiên theo lực lượng quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh thì tổng giá trị hàng hóa là không hề nhỏ.

Đây có thể được xem là "điểm nóng" về buôn bán hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Quốc Thái

VTV.VN

Trở lên trên