MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu hồi giấy phép xây dựng Mường Thanh Khánh Hòa

10-09-2016 - 19:30 PM | Bất động sản

Sở Xây dựng Khánh Hòa đã ra quyết định thu hồi giấy phép xây dựng và đình chỉ thi công công trình thuộc Dự án Tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa vì tự ý xây dựng vượt chiều cao cho phép.

Lý do để thu hồi giấy phép xây dựng được đưa ra là do DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên (chủ đầu tư công trình) không chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh tại thông báo số 4, ngày 5-1-2016. Theo thông báo này, UBND tỉnh Khánh Hòa có yêu cầu chủ đầu tư "không được xây dựng công trình vượt quá 40 tầng". Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy công trình này đang xây dựng ở tầng thứ 43.

Quyết định còn yêu cầu chủ đầu tư có trách nhiệm nộp lại giấy phép xây dựng bị thu hồi. Sau 10 ngày kể từ ngày ban hành quyết định này, nếu doanh nghiệp không nộp lại giấy phép, Sở Xây dựng Khánh Hòa sẽ ban hành quyết định hủy giấy phép xây dựng đã cấp theo luật định.

Quyết định này cũng đề nghị Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa dừng ngay việc cấp nước đối với công trình này; UBND TP. Nha Trang chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Xương Huân tổ chức lực lượng cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu, người lao động vào thi công công trình.

Trong thời gian tối đa 60 ngày, chủ đầu tư không trình được giấy phép xây dựng do cơ quan có thầm quyền cấp thì sẽ bị cưỡng chế phá dỡ và chịu mọi chi phí cho việc cưỡng chế phá dỡ.

Như báo Người Lao Động thông tin, ngày 5-1-2016, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản chỉ đạo DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên khẩn trương lập phương án điều chỉnh kiến trúc công trình cho phù hợp với chiều cao tối đa 40 tầng; không được xây dựng công trình vượt quá 40 tầng... Điều này phù hợp với quy hoạch chung cho TP Nha Trang đến năm 2025 mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt.

Tuy nhiên, ngày 23- 8-2016, Sở Xây dựng Khánh Hòa đã phát hiện công trình này bất chấp lệnh cấm của UBND tỉnh Khánh Hòa xây dựng đến tầng thứ 42. Bên cạnh đó, Dự án này đang rao bán căn hộ đến tầng 47. Đến thời điểm ra quyết định thu hồi giấy phép xây dựng công trình này đang xây dựng tầng 43.


Theo K,Nam

Người lao động

Trở lên trên