MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thu hút ngày càng nhiều nhân tài bankers và IT, ban tổ chức quyết định gia hạn thời gian tham dự cuộc thi ACB WIN 2018

27-09-2018 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

ACB WIN 2018 – Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng mới về công nghệ tài chính của ngân hàng ACB ngay từ những ngày đầu khởi tranh đã thu hút nhiều tổ chức và cá nhân tham gia. Đây là cuộc thi được đánh giá là sân chơi hữu ích của các bankers và giới IT để tạo nên những API mang tính thực tiễn cao. Thể theo lời đề nghị của nhiều đội tham gia, BTC ACB WIN 2018 đã quyết định gia hạn nhận bài cuối cùng đến ngày 10/10, góp phần giúp các ý tưởng công nghệ được chuẩn bị kỹ lưỡng và hoàn chỉnh hơn.

Xu hướng ngân hàng mở

Hiện nay, ngân hàng bị giới hạn ở các dịch vụ cung cấp tại các chi nhánh của ACB. Kênh kỹ thuật số sử dụng trong các dịch vụ ngân hàng chỉ hạn chế trong phạm vi ứng dụng mobile banking và internet banking. Bằng việc tích hợp các API của ACB & ngoài ACB, bài toán được đặt ra là làm thế nào để đưa các dịch vụ tài chính đến gần hơn với khách hàng, để giải quyết các vấn đề khó khăn và cải thiện trải nghiệm khách hàng?

Với chủ đề “Xu hướng ngân hàng mở” (Bank without walls), WIN 2018 là cuộc thi thử thách sự sáng tạo của người chơi thông qua việc tìm kiếm giải pháp kết nối dịch vụ của ACB với cuộc sống của khách hàng để tạo nên các trải nghiệm dịch vụ liền mạch. Dựa trên xu hướng “plug & play” (mở rộng và tích hợp API) các đội nhóm tham dự cần đưa ra ý tưởng tích hợp các API của ACB với các đại lý, doanh nghiệp, tổ chức bên ngoài ACB. Từ đó cho phép khai phá nền tảng công nghệ rộng hơn phục vụ cho hoạt động ngân hàng số thay vì chỉ giới hạn trong các kênh kỹ thuật số ứng dụng là mobile banking và internet banking.

Thu hút ngày càng nhiều nhân tài bankers và IT, ban tổ chức quyết định gia hạn thời gian tham dự cuộc thi ACB WIN 2018 - Ảnh 1.

“Sân chơi” tôn vinh các ý tưởng công nghệ tài chính

Thí sinh tham dự ACB WIN 2018 được chia theo các đội thi gồm 2-5 thành viên, bao gồm nhân viên ACB hoặc kết hợp giữa nhân viên ACB và thành viên ngoài ACB, trong đó phải có 1 ít nhất 1 thành viên là người ACB. Trong quá trình tham dự cuộc thi, các đội được bổ sung thêm thành viên cho đến trước ngày phỏng vấn TOP20.

Nhằm tạo điều kiện cho các đội, ban tổ chức cho phép thí sinh được “đăng đàn” chiêu mộ người cùng chí hướng trên forum chính thức của cuộc thi. Thí sinh cũng có thể tham khảo thêm một số tài liệu hướng dẫn thực hiện bài dự thi, các tiêu chí đánh giá và mã nguồn API tại trang tài liệu trên website ACB WIN để có thể thực hiện bài thi tốt hơn.

Bài dự thi phải phù hợp với chủ đề của cuộc thi và trình bày đủ các nội dung về ý tưởng, sản phẩm và thiết kế sản phẩm. Bài thi phải xác định được những vấn đề khách hàng đang gặp phải; từ đó nghiên cứu hành vi khách hàng và thực hiện khảo sát ý kiến để đưa ra ý tưởng công nghệ mới. Ý tưởng sẽ được các đội thể hiện dưới dạng Powerpoint (tối đa 15 slides, cỡ chữ 24) hoặc video (độ phân giải 720p, 24fps, tối đa 3 phút) và đặt tên file theo cú pháp: WIN2018 - tên đội - tên ý tưởng.

Tác phẩm dự thi có thể được upload trực tiếp tại website dưới dạng file PDF hoặc Video. Điều kiện được ban tổ chức đặt ra là mỗi ý tưởng chỉ được nộp duy nhất 1 lần, tuy nhiên mỗi đội lại có quyền gửi nhiều ý tưởng trong cùng cuộc thi này. Nếu bạn tự tin với khả năng Anh ngữ, ban tổ chức khuyến khích các đội trình bày bằng tiếng Anh. Kèm theo đó ban tổ chức cũng thường xuyên hỗ trợ các đội thông qua nhiều công cụ như chatbot, hotline, email, microsite…

Thu hút ngày càng nhiều nhân tài bankers và IT, ban tổ chức quyết định gia hạn thời gian tham dự cuộc thi ACB WIN 2018 - Ảnh 2.

Cuộc thi WIN 2018 gồm 3 vòng đấu loại trực tiếp.

Vòng sơ tuyển, các đội nộp bài thi online trên website https://acb-win.com, trong đó 20 ý tưởng đạt điểm cao nhất sẽ được chọn vào vòng 2.

Vòng 2 là vòng phỏng vấn, trong vòng này các đội thi sẽ trải qua cuộc phỏng vấn bằng skype hoặc trực tiếp trao đổi cùng ban giám khảo. Thời lượng dự kiến dành cho mỗi đội là 20 phút, trong đó có 7 phút thuyết trình và 13 phút cho Q&A. 5 ý tưởng đạt điểm cao nhất sẽ được hướng dẫn và đào tạo để chuẩn bị sản phẩm thử nghiệm cho vòng chung kết.

Vòng chung kết hay còn gọi là Demo Day: các đội sẽ trình bày demo ý tưởng trực tiếp trên sân khấu. Các ý tưởng xuất sắc sẽ nhận được giải thưởng và có thể sẽ được các nhà tài trợ hỗ trợ để xây dựng sản phẩm trong thời gian sau này.

Với cơ cấu giải thưởng có tổng trị giá lên đến 1 tỷ đồng, ngoài giải thưởng 150 triệu cho đội quán quân thì top 5 của cuộc thi còn có cơ hội đi Singapore - đảo quốc Fintech của châu Á để tham dự Lễ hội Fintech 2018 vào tháng 11. Tại đây, bạn sẽ được tiếp cận công nghệ tài chính mới, được gặp gỡ các chuyên gia Fintech hàng đầu cũng như được cập nhật các xu hướng Fintech tiên tiến.

Mang đến nhiều trải nghiệm hơn khách hàng, đồng thời "quân sư" các giải pháp tài chính mới và giúp các bankers cập nhật xu hướng fintech trên thế giới… chính là mục tiêu ACB đang hướng tới khi phát động ACB WIN 2018. Đây không phải là cuộc chơi của nội bộ ACB, ACB mong muốn tạo ra một sân chơi đúng nghĩa để các cao thủ IT có thể cùng các bankers giỏi nghề cùng tạo ra những API hữu ích nâng cao giá trị người dùng.

Thông tin cuộc thi ACB Win 2018

Nộp bài dự thi: 20/08 - 10/10

Công bố kết quả Top 20: 12/10

Phỏng vấn Top 20 để chọn TOP 5: 22/10 - 26/10

Công bố kết Top 5: 26/10

Top 5 tham gia đào tạo và xây dựng bản Demo ý tưởng: 30/10 - 23/11

Demo Day: 01/12.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên