MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thư ký hot nhất nhì Trung Quốc: Chưa tốt nghiệp đã được tuyển dụng, chinh phục "bà đầm thép" chỉ với một câu nói

05-11-2022 - 00:45 AM | Sống

Thư ký hot nhất nhì Trung Quốc: Chưa tốt nghiệp đã được tuyển dụng, chinh phục "bà đầm thép" chỉ với một câu nói

Ở độ tuổi của Mạnh Vũ Đồng, mọi người đang loay hoay tìm kiếm một công việc sau khi ra trường thì cô đã chinh phục được người phụ nữ "sừng sỏ" trong giới kinh doanh.

"Tôi hy vọng cô ấy có thể ở bên cạnh tôi, và tôi muốn đào tạo cô ấy thành Đổng Minh Châu thứ hai." Đây là điều mà Chủ tịch Gree Electric đã nói trước nhiều phương tiện truyền thông trong một sự kiện offline gần đây. Điều này khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, vì bà Đồng, "người đàn bà thép" trong giới kinh doanh nổi tiếng là rất nghiêm khắc và khắt khe.

Cô gái được chủ tịch Đổng nhắc đến tên là Mạnh Vũ Đồng, hiện đang là thư ký riêng của bà. Nguyên tắc làm việc của Mạnh Vũ Đồng là: "Hoặc làm việc chăm chỉ để nâng tầm bản thân, hoặc là bị vùi dập trong vực thẳm của xã hội".

Cô tốt nghiệp trung học tại Học viện Ngoại ngữ Thạch Gia Trang Hà Bắc, sau đó được giới thiệu vào Đại học Chiết Giang. Ngôi trường này là nơi hội tụ nhiều sinh viên có thành tích cao, đồng thời với hệ thống quản lý lớp học chặt chẽ, sinh viên có thể bị đuổi khỏi lớp nếu không đạt yêu cầu. Đây cũng là nơi có nhiều giảng viên tốt nhất ở Trung Quốc. Chính vì vậy, những sinh viên tốt nghiệp ra trường đều được đào tạo bài bản.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên

Cuộc gặp gỡ của Mạnh Vũ Đồng và Đổng Minh Châu bắt đầu từ chương trình tên "Chúng ta mới đến nơi làm việc". Chương trình do Mango TV tự thực hiện, phản ánh nơi làm việc thực tế tại các tổ chức, doanh nghiệp.

Thư ký hot nhất nhì Trung Quốc: Chưa tốt nghiệp đã được tuyển dụng, chinh phục bà đầm thép chỉ với một câu nói - Ảnh 1.

Đổng Minh Châu và Mạnh Vũ Đồng. Ảnh: Toutiao

Với tư cách là Chủ tịch của một công ty sản xuất truyền thống hàng đầu trong nước, Đổng Minh Châu luôn được biết đến là "người phụ nữ thép", nhưng trong chương trình, bà xuất hiện với hình ảnh một giáo viên.

Đổng Minh Châu đến với chương trình với ý định chọn một sinh viên thực tập trong bộ phận marketing để đích thân đào tạo. Qua “Chúng ta mới đến nơi làm việc”, có 5 người được chọn phỏng vấn, và Mạnh Vũ Đồng là một trong số họ.

Mạnh Y Nhiên đã dám thể hiện mình, vượt qua sự căng thẳng khi đối diện cuộc phỏng vấn với Chủ tịch của một công ty.

Ban đầu, do Marketing không phải thế mạnh nên thành tích của cô không có gì đặc biệt xuất sắc. Ở vòng đánh giá đầu tiên, kết quả của cô chỉ ở mức trung bình. Không nản lòng, cô bắt đầu nghiên cứu những lý thuyết cơ bản về marketing suốt đêm, nhờ vậy thành tích của cô ở những vòng sau rất ấn tượng.

Tại vòng cuối cùng, Mạnh Vũ Đồng đáp ứng tất cả các yêu cầu của nữ Chủ tịch để giành lấy vị trí thực tập sinh. Theo lời của Đổng Minh Châu: “Mạnh Vũ Đồng là một cô gái có nhiệt huyết. Khi bắt tay vào làm điều gì đó, cô ấy đều phải hoàn thành tốt nhất. Vũ Đồng rất giống với tôi khi còn trẻ."

Bà Đổng cũng đánh giá cao Mạnh Vũ Đồng nhiều lần, thậm chí nữ Chủ tịch còn không tiếc lời dành cho cô những lời khen như: "Tôi thích phẩm chất của Vũ Đồng và tôi hy vọng người kế nhiệm trong tương lai của công ty có thể là một người như cô ấy”; "Cô ấy có thể giữ vững được trong tương lai hay không phụ thuộc vào sự cố gắng của bản thân, nhưng tôi sẽ cho cô ấy con đường nhanh và tốt nhất."

Thư ký hot nhất nhì Trung Quốc: Chưa tốt nghiệp đã được tuyển dụng, chinh phục bà đầm thép chỉ với một câu nói - Ảnh 2.

Trở ngại và áp lực sau khi trở nên nổi tiếng

Sự ưu ái của bà Đổng Minh Châu dành cho Mạnh Vũ Đồng là một cơ hội tuyệt vời, tuy nhiên điều này cũng mang đến cho cô nhiều áp lực lớn.

Trước việc Chủ tịch công khai nói rằng sẽ nâng đỡ cô, Mạnh Vũ Đồng luôn cần phải chú ý từng hành động của mình vì chỉ cần sơ suất một chút là có thể trở thành vấn đề được bàn tán trên cộng đồng mạng.

Khi Mạnh Vũ Đồng đã làm thư ký của chủ tịch Đồng được 2 tháng, cô đã đăng một đoạn video ngắn lên mạng xã hội nói về những ý kiến của dư luận. Trong video, cô nhấn mạnh rằng mình là một cô gái bình thường, cô cũng cảm thấy lo lắng khi nghe được nhiều ý kiến trái chiều về bản thân. Cô cũng không quên dành lời cảm ơn đến Chủ tịch Đổng Minh Châu. Video sau đó đã được nhiều người đánh giá cao vì thái độ và nỗ lực của cô gái trẻ.

Nhìn thấy Đổng Minh Châu công khai bày tỏ muốn đào tạo Mạnh Vũ Đồng thành người kế nghiệp, nhiều người tự hỏi: “Đổng Minh Châu không có con trai sao? Tại sao không để con trai thừa kế?".

Nữ Chủ tịch đã từng nói về cậu quý tử như sau: "Con trai tôi 38 tuổi và làm việc trong một công ty luật ở Trùng Khánh. Nó tự thuê một căn hộ và lái một chiếc ô tô với mức lương 5.000 NDT. Nó muốn làm một người bình thường".

Đổng Minh Châu luôn dạy con mình rằng: "Con là một người bình thường, không khác gì những người khác" . Bà cũng nhiều lần tuyên bố hoặc ngụ ý trước công chúng về tiêu chí lựa chọn người kế vị: Không dựa trên sự gần gũi, mà chỉ dựa trên khả năng. Cách làm của Đồng Minh Châu không chỉ có trách nhiệm với bản thân mà còn là sự tôn trọng đối với con trai mình.

Thư ký hot nhất nhì Trung Quốc: Chưa tốt nghiệp đã được tuyển dụng, chinh phục bà đầm thép chỉ với một câu nói - Ảnh 3.

Bí quyết chinh phục "nữ tướng" của Mạnh Vũ Đồng

Quay trở lại với cuộc phỏng vấn định mệnh của Mạnh Vũ Đồng. Ở đó có tổng cộng 5 người tham gia, trong đó có người đã tốt nghiệp Đại học Melbourne - một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Những người này không thua kém Vũ Đồng về trình độ học vấn, kiến ​​thức chuyên môn và khả năng kinh doanh, nhưng cuối cùng Đổng Minh Châu lại quyết định giữ lại cô gái này.

Bí mật nằm ở một chi tiết rất nhỏ. Trong chương trình, khi Mạnh Vũ Đồng đang phụ trách dự án, những người bạn đồng hành có lúc tranh cãi vì không đồng ý với đề xuất của cô. Mạnh Vũ Đồng chỉ trả lời rằng: "Nhưng tôi là người phụ trách. Cho tôi thời gian, tôi có thể xử lý". Đây chính là một trong những lý do khiến Đổng Minh Châu quyết định chọn cô.

Theo nhận xét của những người xung quanh Mạnh Vũ Đồng là cô gái rất chăm chỉ; dù là học hay khiêu vũ, cô ấy đều có thể làm rất tốt mà không hề chậm trễ. Bạn cùng lớp cũng cho biết cô luôn nỗ lực và cố gắng hết sức để hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất.

Dù có rất nhiều người xuất sắc, nhưng có cơ hội được làm việc dưới tay Chủ tịch Đổng Minh Châu ngay khi vừa tốt nghiệp là điều cực hiếm. Chưa bàn tới Mạnh Vũ Đồng có thể trở thành Đồng Minh Châu thứ hai hay không, chỉ dựa vào sự khởi đầu này cô đã được đánh giá rất cao, và trong tương lai sự nghiệp của cô ấy sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Thư ký hot nhất nhì Trung Quốc: Chưa tốt nghiệp đã được tuyển dụng, chinh phục bà đầm thép chỉ với một câu nói - Ảnh 4.

Ý định của Đổng Minh Châu

Liệu Đổng Minh Châu sẽ giao lại vị trí Chủ tịch cho Mạnh Vũ Đồng hay không? Trên thực tế, bà Đổng chỉ nói rằng mình muốn đào tạo Mạnh Vũ Đồng thành Đổng Minh Châu thứ hai, chứ không nói cô sẽ là Chủ tịch kế nhiệm của Gree Group.

Hơn nữa, từ góc độ cấu trúc công ty, người kế vị của Đổng Minh Châu không chỉ nằm ở quyết định ở bà mà cần được lựa chọn sau một quy trình nhất định.

Người phụ nữ thép cho biết: "Tôi hy vọng cô ấy có thể ở lại với tôi để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Chưa chắc Vũ Đồng sẽ có thể trở thành Chủ tịch thứ hai của Gree Group, nhưng tôi muốn khuyến khích và đào tạo cô thành người ưu tú hơn" . Những lời nói này một lần nữa thể hiện sự đánh giá cao của nữ Chủ tịch dành cho cô gái trẻ này.

Câu chuyện của Mạnh Vũ Đồng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Cơ hội luôn dành cho những người chuẩn bị sẵn sàng. Hãy trang bị cho mình thật tốt để có thể sẵn sàng nắm lấy thời cơ "ngàn năm có một".

Theo Toutiao

Thùy Anh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên