TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ lĩnh ngành Nông nghiệp kiên quyết xử lý sai phạm của Cục trồng trọt

13-05-2016 - 16:08 PM | Thị trường

Thủ lĩnh ngành Nông nghiệp kiên quyết xử lý sai phạm của Cục trồng trọt
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết việc xử phạt và kết tội một cán bộ, một con người phải đúng pháp luật và trình tự để không gây oan sai và đúng người, đúng tội

Ông Nguyễn Văn Việt – Trưởng đoàn Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, sẽ xử lý nghiêm, không bao che, sai phạm đến đâu xử lý đến đó trong việc cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về phân bón vừa được cơ quan thanh tra phát hiện.

Theo ông Nguyễn Văn Việt, thẩm quyền của cơ quan thanh tra là kiểm tra, rà soát và kiến nghị cơ quan Bộ làm sáng tỏ vấn đề và kiến nghị hình thức xử phạt bước đầu. Mọi hình thức xử phạt sẽ được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quyết định sau khi có kết luận cuối cùng. Ông Việt khẳng định: “Phải làm kiên quyết, không bao che, vi phạm đến đâu, xử lý đến đó không có vùng cấm trong vấn đề này. Bộ sẽ xử lý các cá nhân liên quan, cả kể xử lý hình sự các dấu hiệu vi phạm pháp luật có yếu tố hình sự”.

“Chúng tôi khẳng định, sai phạm chúng tôi đã chỉ rõ ai và mức độ vi phạm của người ấy. Quan điểm của Bộ trưởng và các cơ quan của Bộ là xử lý nghiêm, đã giao công an tiếp nhận hồ sơ và xử lý đúng người, đúng tội không loại trừ ai”. – ông Việt cho biết thêm.

Hiện, Bộ đã gửi văn bản lên cơ quan Công an để điều tra làm rõ vấn đề này. Việc dấu hiệu vi phạm và đề xuất xử lý kiểm điểm là làm rõ và truy trách nhiệm đến cùng. Xử phạt và kết tội một cán bộ, một con người phải đúng pháp luật và trình tự để không gây oan sai và đúng người, đúng tội. Theo quy định hiện nay, Bộ chỉ được kiểm tra các cơ sở sản xuất phân bón hữu cơ, còn cơ sở doanh nghiệp sản xuất phân bón vô cơ là thuộc thẩm quyền của Bộ Công Thương. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp hiện có sản xuất cả vô cơ – hữu cơ nên trong quá trình thanh kiểm tra chúng tôi không có thẩm quyền vào các doanh nghiệp này.

Muốn thanh kiểm tra, phải lập liên ngành gồm: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Quản lý thị trường nếu các doanh nghiệp thuộc Bộ quản lý, còn ở địa phương thì tỉnh lập liên ngành để kiểm tra. Nếu tỉnh nào làm tốt việc này thì không có phân bón giả. Tuy nhiên, trên thực tế thành lập liên ngành mất nhiều thời gian và khó thực hiện.

Theo Mai Thanh

Diễn đàn doanh nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên