TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu Minh và công ty Global Home hoãn cung cấp thông tin cho báo chí, công ty Gia Hân dọa sẽ đưa thêm bằng chứng

14-08-2016 - 14:21 PM | Doanh nghiệp

Thu Minh và công ty Global Home hoãn cung cấp thông tin cho báo chí, công ty Gia Hân dọa sẽ đưa thêm bằng chứng

Dự kiến vào lúc 13h hôm nay, công ty Global Home sẽ gặp một số cơ quan báo chí. Tuy nhiên, đúng giờ hẹn, trụ sở công ty không một bóng người. Đại diện công ty Gia Hân doạ sẽ đưa thêm các băng ghi âm, ghi hình mới.

Những phản hồi ban đầu qua báo chí của công ty Global Home

Theo thông tin vừa được đăng trên Báo Thanh Niên sáng nay, luật sư Võ Xuân Trung (người đại diện theo ủy quyền của Công ty Global Home (Cộng hòa Czech) xác nhận từ tháng 8/2012, công ty có ký hợp đồng sản xuất và cung ứng hàng hóa với Công ty TNHH Gia Hân (Đồng Nai).

Nội dung của hợp đồng thể hiện Công ty Gia Hân là nhà cung ứng và sản xuất các mặt hàng đồ gỗ cho Công ty Global Home theo quy cách kỹ thuật và kiểu mẫu do Global quy định. Giá cả và số lượng hàng cụ thể sẽ căn cứ vào mỗi đơn đặt hàng. Công ty Gia Hân cam kết hàng phải được sản xuất từ những vật liệu tốt, không bị lỗi và tuân thủ đúng bản vẽ, kiểu mẫu và quy cách kỹ thuật do Global quy định.

“Vào khoảng tháng 3/2015, các khách hàng của Global Home tại Anh quốc khiếu nại về các sản phẩm do Công ty Gia Hân cung cấp bị hư, mốc trắng trên mặt bàn và đã buộc Global Home bồi thường. Trước sự việc như vậy chúng tôi đã thông báo ngay cho Công ty Gia Hân biết sự việc và yêu cầu họ kiểm tra lại toàn bộ quy trình sản xuất hàng hóa của mình để tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi sản phẩm nêu trên.

Công ty Gia Hân đã có văn bản xác nhận lỗi và hứa sẽ sửa chữa sản phẩm bị lỗi (văn bản do chính bà Nguyễn Thị Thu, Giám đốc ký tên vào ngày 21/6/2015). Sau đó bên Công ty Gia Hân kiểm tra lại quy trình sản xuất và cũng đã xác nhận sản phẩm của họ bị hư hỏng là xuất phát từ nguyên nhân công nhân thực hiện không đúng quy trình pha chế dung dịch sơn và do công nhân chà nhám làm mất phần sơn lót dẫn đến đốm màu trên sản phẩm”, luật sư Trung cho biết.

Văn phòng công ty Global Home
Văn phòng công ty Global Home

Cũng theo bài báo, về phần Công ty Global Home, do giữ uy tín với khách hàng truyền thống của mình nên họ đã thương lượng đền bù thiệt hại cho khách hàng với số tiền rất lớn.

“Sau đó Global Home đã nhiều lần làm việc với Công ty Gia Hân để yêu cầu có trách nhiệm bồi thường nhưng Công ty Gia Hân không có thiện chí trong việc hòa giải về việc bồi thường này. Ngược lại phía Công ty Gia Hân đã nhờ đến sự can thiệp của cơ quan công an để gây áp lực buộc chúng tôi phải chấp nhận các yêu cầu mà họ đưa ra”, đại diện Công ty Global Home nói.

Liên quan đến chồng ca sĩ Thu Minh, luật sư Trung cho rằng: “Bản thân ông Otto De Jager lúc ký hợp đồng với tư cách giám đốc đại diện cho Công ty Global chứ không phải ký với tư cách cá nhân, do đó cá nhân ông Otto De Jager không chịu trách nhiệm gì trong sự việc này.

Ông Otto De Jager từ tháng 3/2016 đã không còn đảm nhiệm chức vụ giám đốc của Công ty Global nữa mà vị trí này đã được thay bởi người khác. Công ty Global và người có trách nhiệm của công ty sẽ có trách nhiệm giải quyết các vấn đề về hợp đồng đã ký với Công ty Gia Hân”.

Sẽ đòi nợ đến cùng

Công nhân đội nắng căng băng rôn kêu gọi vợ chồng Thu Minh trả nợ
Công nhân "đội nắng" căng băng rôn kêu gọi vợ chồng Thu Minh trả nợ

Vào đầu giờ chiều hôm nay, ông Nguyễn Hữu Ngọc - đại diện của công ty Gia Hân đã phản ứng khá mạnh mẽ về thông tin này, và cho rằng trong hai ngày tới họ sẽ cho công bố chính thức những tài liệu, băng ghi âm, ghi hình để chứng minh nội dung đơn tố cáo của công ty hoàn toàn là sự thật.

Trong đó, theo vị đại diện này, trong một số nội dung ghi âm có sự tham gia quan trọng của ca sĩ Thu Minh đối với việc hình thành nên hợp đồng của chồng cô.

Công ty Gia Hân vẫn cho rằng hiện tại Công ty Global đang nợ tiền hợp đồng chưa thanh toán hơn 494.000 USD (tương đương 11,1 tỉ đồng).

Ngoài ra, Công ty Global còn một lô hàng trong kho của Công ty Gia Hân chưa lấy, giá trị hơn 281.000 USD (tương đương 6,3 tỉ đồng). Giám đốc Công ty Gia Hân bức xúc cho biết bao nhiêu vốn liếng gia đình đã đổ vào đó, thêm tiền lãi vay ngân hàng đến nay đã lên đến hơn 100.000 USD. Hiện Công ty Gia Hân đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Ông Ngọc cho biết: "Công an Đồng Nai chỉ mới trả lời miệng về đề nghị của luật sư đại diện công ty Global Home chứ hoàn toàn chưa có một quyết định nào sau khi thụ lý đơn tố cáo của ông".

Song song đó, kế toán của công ty GIa Hân cũng thừa nhận rằng toàn bộ chứng từ, email hợp tác giữa ông Otto De Jager và công y Gia Hân, cũng như công ty Việt Mỹ đều chứng minh tất cả hành vi trốn tránh trách nhiệm về các khoản nợ của đối tác. "Nếu nói rằng ông Otto không còn giữ chức vụ tổng giám đốc công ty Global Home thì trước pháp luật ông ấy vẫn phải chịu trách nhiệm với các hợp đồng mình đã ký kết. Thời gian qua, chúng tôi đã quá mệt mỏi khi phải tìm ông ấy để đòi nợ".

Theo đại diện của ca sĩ Thu Minh, do nhiều tài liệu chưa được chuẩn bị kỹ càng nên họ chưa thể gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin. Dự kiến trong ngày mai (15/8), phía công ty Global Home và ca sĩ Thu Minh sẽ lên tiếng về vụ việc.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên