TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu nhập 230.000 đô một năm, chàng trai người Mỹ 24 tuổi đang kiên trì thực hiện 3 điều này với khát vọng có thể đạt được mục tiêu trở thành triệu phú ở tuổi 30

20-10-2019 - 12:21 PM | Sống

Thu nhập 230.000 đô một năm, chàng trai người Mỹ 24 tuổi đang kiên trì thực hiện 3 điều này với khát vọng có thể đạt được mục tiêu trở thành triệu phú ở tuổi 30

Alex Sanchez, một người Mỹ thế hệ đầu (bố mẹ người Mexico nhập cư vào Mỹ), hiện đang trên con đường trở thành triệu phú trước khi anh tròn 30 tuổi.

Sanchez là một nhân viên sửa chữa tại một công ty công trình hạ tầng kỹ thuật điện ở khu vực Chicago. Ngoài ra, anh còn làm thêm hai công việc khác để kiếm thêm thu nhập. Anh hiện đang lên kế hoạch tiết kiệm 7.000 đô la hàng tháng, góp thêm hơn nghìn đô la vào quỹ hưu trí 401(k), và tài khoản chứng khoán của mình.

Lớn lên trong một hộ gia đình trung lưu, Sanchez đã không biết nhiều về lĩnh vực tài chính cho đến khi anh khoảng 20 tuổi. Do anh đã tình cờ xem được những video thú vị trên youtube liên quan đến vẫn đề tài chính cá nhân.

Sau khi xem một vài video trong số đó, anh đã tìm mua một số cuốn sách như: "Rich Dad, Poor Dad", tác giả Robert Kiyosaki, và "The Millionaire Real Estate Investor", tác giả Jay Papasan. Sau đó, Sanchez đã thực hiện theo các chiến lược được nêu trong những cuốn sách để kiếm tiền và tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt.

Thu nhập 230.000 đô một năm, chàng trai người Mỹ 24 tuổi đang kiên trì thực hiện 3 điều này, với khát vọng có thể đạt được mục tiêu trở thành triệu phú ở tuổi 30  - Ảnh 1.

Alex Sanchez, một nhân viên sửa chữa tại một công ty công trình hạ tầng kỹ thuật điện ở khu vực Chicago.

Sanchez là một fan hâm mộ lớn của phong trào FIRE - Độc lập tài chính và nghỉ hưu sớm. Nhưng mục tiêu của anh không phải là để đạt được sự sự tự chủ về tài chính cho chính mình. Anh cũng muốn giúp đỡ cha mẹ của mình để họ có thể nghỉ hưu sớm và tận hưởng cuộc sống trong suốt quãng đời còn lại.

"Tôi phải báo đáp lại bố mẹ của mình. Vì họ đã phải nhập cư đến đây chỉ để cho chúng tôi có một cuộc sống tốt hơn. Tôi hiểu rõ tất cả sự hy sinh và nỗi đau mà họ đã trải qua. Và trách nhiệm của tôi là sẽ phải cho họ có một cuộc sống hạnh phúc và sung túc hơn trong tương lai", Sanchez nói với CNBC Make It.

Khi CNBC Make It phỏng vấn Sanchez vào tháng 8 vừa qua, anh hiện chỉ sở hữu tài sản ròng trị giá hơn 203.000 USD. Và đây là cách anh ấy dự định đạt 1 triệu đô la trong sáu năm tới.

Làm thêm giờ

Sanchez là một nhân viên sửa chữa đường dây tại một công ty công trình hạ tầng kỹ thuật điện ở khu vực Chicago. Nơi anh kiếm được mức lương cơ bản là 120.656 đô một năm. Sanchez đã chọn việc không theo học đại học. Thay vào đó, công ty sẽ trả tiền để đào tạo nghề cho anh. Do đó, Sanchez có thời gian để kiếm thêm tiền từ việc làm thêm và tiền thưởng hàng năm.

Sanchez thường xuyên làm việc 60 giờ một tuần. Đôi khi anh chỉ nghỉ chủ nhật để dành thời gian cho gia đình và bạn gái. Lịch trình với giờ làm việc dày đặc này có thể khiến ai cũng phải ngán ngẩm. Nhưng Sanchez lại không hề bận tâm đến điều đó.

"Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ làm được điều này. Nhưng tôi đã bắt đầu trở nên yêu thích công việc của mình. Mức lương sáu con số này chính là yếu tố hấp dẫn tôi. Đồng thời tôi cũng thích được làm việc ngoài trời, hít thở không khí trong lành của thiên nhiên. Và cái cảm giác khi đường dây điện hoạt động trở lại, đèn được bật lên khiến mọi người đều cảm thấy vui mừng thực sự kích thích tôi", Sanchez nói.

Thu nhập 230.000 đô một năm, chàng trai người Mỹ 24 tuổi đang kiên trì thực hiện 3 điều này, với khát vọng có thể đạt được mục tiêu trở thành triệu phú ở tuổi 30  - Ảnh 2.

Đẩy mạnh đầu tư bất động sản

Một trong những mục tiêu chính trong kế hoạch FIRE của Sanchez, đó là đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Hiện tại, Sanchez đang sở hữu 3 bất động sản cho thuê. Điều này giúp anh kiếm được khoảng 1.600 đô la mỗi tháng. Đến năm 30 tuổi, Sanchez dự định sẽ tăng số bất động sản cho thuê lên đến ít nhất là 20.

Tôi không muốn phải làm thêm giờ, bỏ lỡ các bữa tiệc sinh nhật hay những sự kiện đặc biệt của con mình trong tương lai. Tôi sẽ làm tất cả vì những khoản thu nhập thụ động này để có thể mua lại sự tự do cho bản thân sau này.

Cố gắng sống tiết kiệm tối đa nhất có thể

Sanchez vẫn sống cùng nhà với mẹ và anh trai của mình. Ngôi nhà đã được trả hết nợ, và Sanchez sẽ là người đứng ra để thanh toán các khoản như tiền điện, nước, và các khoản phí sữa chữa khác. Mặc dù hiện giờ Sanchez và bạn gái của mình đã quen nhau được một khoảng thời gian dài, và đang có dự định kết hôn. Nhưng anh nói rằng mình vẫn cảm thấy rất thoải mái khi sống ở căn nhà này. Vì anh có thể tranh thủ giúp đỡ mẹ, trong khi tính toán tài khoản tiết kiệm và việc đầu tư của mình.

Anh ấy mang bữa trưa đi làm mỗi ngày và cố gắng giữ chi phí ăn uống ở mức thấp nhất. Gà và cơm là món ăn hàng ngày của anh. Đồng thời Sanchez cũng giới hạn số tiền phải chi trả cho việc ăn uống ở nhà hàng và các quán bar. Tổng cộng, anh chi khoảng 400 đô la mỗi tháng cho việc mua sắm tại các cửa hàng tạp hóa và ăn uống, thấp hơn mức trung bình 680 đô la/ người trong khu vực Chicago.

"Tôi không phải là người dễ bị cám dỗ. Tôi luôn muốn được làm những điều mình thích, và hướng tới mục tiêu duy nhất của mình đó là tiết kiệm tiền", Sanchez chia sẻ.

Tuy nhiên, Sanchez không có dự định sống theo cách này mãi mãi. Hiện tại, anh phải tiết kiệm hết mức có thể để giữ cho chi phí hàng ngày của mình ở mức càng thấp càng tốt. Nhưng trong tương lai khi cuộc sống đã đầy đủ hơn, anh muốn sở hữu ngôi nhà của riêng mình và có những kỳ nghỉ vui vẻ bên gia đình.

"Tôi muốn mình có thể là chỗ dựa về tài chính cho gia đình mình sau này, và đặc biệt là để báo đáp được công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ", anh nói thêm.

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên