TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thử nội thất ngay tại nhà trước khi đặt mua. Tại sao không?

11-11-2019 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Thử nội thất ngay tại nhà trước khi đặt mua. Tại sao không?

Đặt thử nội thất vào căn hộ trước khi mua là mong muốn của rất nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, đây có vẻ như là một câu chuyện không thể xảy ra ở thị trường nội thất Việt Nam hiện nay. Nhưng sẽ thế nào nếu bạn thật sự đặt thử được nội thất vào không gian trong nhà trước khi mua?

Tâm lý mua sắm của phần đông người tiêu dùng Việt là trải nghiệm và cảm nhận sản phẩm thực tế. Điều này ảnh hưởng lớn đến thị trường hàng hóa online vì tạo ra hàng loạt câu hỏi: "Hàng có giống trên mạng không?", "Màu thật có giống màu ảnh không?", "Có phù hợp với không gian nhà không?"

Một món đồ với giá vài trăm nghìn có thể mua qua mạng vì không cần hình ảnh chính xác đến từng chi tiết. Nhưng nếu con số lên đến hàng triệu, chục triệu đơn cử như ngành hàng nội thất thì lại là nỗi đắn đo cho nhiều người. Cuối cùng, tất cả con đường đều hướng đến đi tìm lời giải cho câu hỏi: Làm thế nào để nhìn thấy sản phẩm trong nhà ngay từ trước khi đặt mua?

Bạn không thể vận chuyển một chiếc ghế từ showroom về nhà, đặt thử có hợp với khung cảnh không rồi cuối cùng trả về. Tất cả những rắc rối trong việc vận chuyển sẽ trở thành rào cản. Chưa kể đến, không nhãn hàng nào thực hiện quy trình khó khăn như thế.

Thử nội thất ngay tại nhà trước khi đặt mua. Tại sao không? - Ảnh 1.

Lời giải đáp bằng ngôn ngữ công nghệ

Bài toán của ngành nội thất sẽ được giải đáp thông qua công nghệ AR giúp đặt thử nội thất vào căn hộ.

Để dễ hình dung, bạn có thể nhìn lại trò Pokemon Go đình đám một thời. Thay vì hình ảnh những chú Pokemon đặt vào môi trường thật thì chiếc sofa, bàn cafe sẽ được xây dựng hình ảnh 3D và đặt vào không gian nhà bạn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc smartphone.

Công nghệ này ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam thông qua sự xuất hiện của FITIN - nền tảng mua sắm dành riêng cho nội thất.

Bạn muốn đặt thử chiếc sofa màu nâu vào trong phòng khách? Bạn phân vân mẫu tủ này liệu có quá nổi bật so với căn phòng ngủ hiện tại? Hay kích thước chiếc bàn này quá nhỏ so với không gian?...Tất cả những suy nghĩ trên sẽ được hiện thực hóa ngay trong ứng dụng FITIN.VN nhờ công nghệ AR. Nội thất được xuất hiện với định dạng 3 chiều, chân thực, rõ nét đến từng đường kim mũi chỉ.

Thử nội thất ngay tại nhà trước khi đặt mua. Tại sao không? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, FITIN còn cung cấp công nghệ để đem đến giải pháp mua sắm nội thất trọn gói cho nguyên căn hộ hay đưa ra lựa chọn dựa trên thiết kế ngay từ trước khi chúng ta nhận bàn giao nhà. Một số giải pháp về tài chính, vận chuyển cũng được đề xuất để giải quyết những hạn chế của mua sắm nội thất trực tuyến. FITIN được dự đoán sẽ mở đường cho sự phát triển của ngành nội thất trên nền tảng mua sắm trực tuyến.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên