MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ Thiêm Dragon – Góp phần “giải bài toán” sở hữu văn phòng cao cấp cho doanh nghiệp thay vì đi thuê

24-05-2019 - 11:00 AM | Bất động sản

Anh Nguyễn Hoài – GĐ một công ty logistic chia sẻ, trước đây anh thuê văn phòng khoảng 60m2 tại Q.1, mỗi năm công ty mất hơn 1 tỷ đồng chi phí mặt bằng. Giá thuê vẫn đang trên đà tăng khiến nhiều doanh nghiệp như anh phải tính đến phương án chuyển sang các khu vực tiềm năng như Q.2.

Giá thuê văn phòng tăng 23% chỉ trong 2 năm

Theo thông tin từ CBRE Việt Nam, tại TPHCM chi phí thuê mặt bằng trung bình tại các tòa văn phòng hạng A đã tăng từ 35 USD/m2 trong quý 2-2016 lên 43 USD/m2 vào quý 3-2018, tương đương với mức tăng 23%.

Đặc biệt, CBRE cũng cho biết, sản xuất – dịch vụ là một trong những ngành chiếm tỷ trọng khách thuê cao nhất (22%), nhưng đặc thù của ngành hàng này cần mặt bằng tương đối lớn, trong khi tìm được văn phòng diện tích lớn tại Q.1 hiện nay quá khó.

Anh Hoàng Tuấn - GĐ một công ty phần mềm, cho biết mỗi tháng anh tiêu tốn hơn 70 triệu đồng cho tiền thuê văn phòng tại Q.3. Kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động vào năm sau gần như là "bất khả thi" vì chưa tìm được văn phòng quy mô phù hợp, và không thể kham nổi chi phí thuê lên tới hơn trăm triệu/tháng.

Điều hiển nhiên là trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, giá thuê lại liên tục tăng, các doanh nghiệp chỉ có thể chấp nhận mức tăng giá để "bám trụ" ở trung tâm hoặc lựa chọn phương án dời sang các khu vực bớt "đắt đỏ" hơn như Q.4, Q.5 hay Thủ Thiêm, Quận 2.

Thủ Thiêm Dragon – Góp phần “giải bài toán” sở hữu văn phòng cao cấp cho doanh nghiệp thay vì đi thuê - Ảnh 1.

Văn phòng cho thuê tại TP.HCM chưa bao giờ hạ nhiệt và sức hấp thụ rất cao khiến khách hàng doanh nghiệp "đau đầu" tìm mặt bằng phù hợp.

"Điểm sáng" cho nguồn cung văn phòng giá hợp lý tại trung tâm Quận 2

Tại Quận 2, Thạnh Mỹ Lợi được giới đầu tư ví von là "khu tài chính văn phòng" trong tương lai, khi quy tụ quần thể các dự án căn hộ và văn phòng cao cấp. Thực tế, Thạnh Mỹ Lợi "hot" bởi vị thế hiếm có, chỉ cách Q.1 một dòng sông Sài Gòn, di chuyển về trung tâm chỉ khoảng 10 phút.

Thế nên, hầu như các dự án cao cấp trong khu vực này có office-tel hoặc căn thương mại đều được nhà đầu tư lẫn doanh nghiệp săn đón. Đáng chú ý trong số đó là Thủ Thiêm Dragon, với vị trí giữa "trung tâm hành chính" Quận 2 và mức giá thuộc hàng cạnh tranh nhất trong khu vực, từ 34 triệu/m2. Được đầu tư các tiện ích 5 sao, căn thương mại Thủ Thiêm Dragon được xem là "hàng hiếm" với diện tích lớn từ 150-200m2 và chỉ còn vỏn vẹn 12 căn được mở bán.

Thủ Thiêm Dragon – Góp phần “giải bài toán” sở hữu văn phòng cao cấp cho doanh nghiệp thay vì đi thuê - Ảnh 2.

Dự án Thủ Thiêm Dragon hiện đang được thi công đến tầng 14, chuẩn bị cung cấp cho thị trường nguồn cung văn phòng chất lượng tại "trung tâm hành chính" Quận 2.

Chị Minh Hà, kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu chia sẻ: "Thay vì bỏ cả trăm triệu/tháng thuê văn phòng trung tâm, tôi quyết định vay ngân hàng để mua hẳn một căn thương mại 218m2 của dự án Thủ Thiêm Dragon để giải quyết bài toán chi phí về lâu dài,. Tính ra mỗi tháng tiền lãi ngân hàng tôi phải trả vẫn thấp hơn tiền thuê mặt bằng ở trung tâm, mà mình lại được sở hữu văn phòng đạt chuẩn cao cấp, có địa điểm cho nhân viên làm việc ổn định khi dự án bàn giao vào năm sau".

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, 3 tháng gần đây văn phòng cho thuê tại TP.HCM đã có 98% diện tích được lấp đầy. Tỷ lệ trống 2% là mức thấp nhất suốt 10 năm qua, chứng tỏ nhu cầu thuê văn phòng chưa bao giờ hạ nhiệt và sức hấp thụ rất cao. Ra mắt thị trường trong bối cảnh phân khúc văn phòng tại các thành phố lớn vừa "khan hàng" vừa cực kỳ đắt đỏ, các sản phẩm shophouse hay căn thương mại dịch vụ như Thủ Thiêm Dragon được đánh giá là sẽ góp phần "giải" bài toán khó cho nhiều doanh nghiệp cần mặt bằng kinh doanh.

Với tiến độ khẩn trương, dự án hiện đang được thi công đến tầng 14 và chuẩn bị đưa vào vận hành vào Qúy II/2020, Hưởng lợi từ hạ tầng và sự "thay da đổi thịt" từng ngày của Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Thiêm Dragon hứa hẹn mang đến cho thị trường nguồn cung văn phòng chất lượng và là cơ hội đầu tư "có một không hai" với những người muốn "đi trước đón đầu" triển vọng phát triển của khu vực này.

Thủ Thiêm Dragon – Căn thương mại dịch vụ trung tâm Q.2

Gía từ 34 triệu/m2 (gồm VAT)

Chiết khấu ngay 1,5% giá trị Hợp đồng

Liên hệ: 090 888 6066.


Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên