MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thứ trưởng Bộ Công an: Vụ việc xảy ra ở chợ Long Biên là "không thể chấp nhận"

01-10-2018 - 20:37 PM | Xã hội

Trung tướng Sơn cho rằng, nếu phóng viên có thông tin đầy đủ, chính xác về việc nhiều cơ quan, trong đó có công an "bảo kê" thì đề nghị cung cấp cho cơ quan công an.

Chiều tối 1/10, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9, báo chí đã đặt câu hỏi với đại diện UBND TP. Hà Nội xung quanh tiêu cực ở chợ Long Biên .

Phóng viên đề cập tới việc, năm 2008 các tiểu thương kinh doanh ở chợ Long Biên đã có đơn tố cáo tiêu cực tại đây, tuy nhiên đơn của họ lại bị lộ ra ngoài dẫn tới bị các đối tượng xấu đe dọa, uy hiếp.

"Cả một quá trình dài tiêu cực không được làm rõ, có hay không sự “chống lưng” của lực lượng chức năng?", phóng viên hỏi.

Trả lời về việc có hay không công an hay "sếp" công an "bảo kê" tại chợ Long Biên, Trung tướng Nguyễn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cho rằng, vụ việc xảy ra ở chợ Long Biên là "không thể chấp nhận".

Theo tướng Sơn, nếu đúng có thông tin như phóng viên phản ánh về việc "có bảo kê của các cơ quan, trong đó có công an thì đề nghị báo chí cung cấp cho cơ quan công an".

"Hiện công an TP Hà Nội đang vào cuộc tích cực, trách nhiệm, với một yêu cầu theo chỉ đạo của Bộ Công an là khẩn trương xác minh, kết luận vụ án để đưa ra xử lý theo quy định của pháp luật một cách tốt nhất", tướng Sơn nói.

Thứ trưởng Bộ Công an nêu rõ, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự và lãnh đạo Bộ đánh giá cao sự chủ động vào cuộc, có thông tin ban đầu hết sức quan trọng của báo chí để công an xử lý.

"Chúng tôi ghi nhận các phóng viên đặt vấn đề, cung cấp thông tin này ngoài tinh thần trách nhiệm chung ra cũng chấp nhận sự rủi ro. Bởi đối tượng có thể hăm dọa, trả thù và thực tế, chúng tôi được biết có tình trạng này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục ghi nhận thông tin nhiều phía để cùng với Công an TP Hà Nội điều tra, kết luận vụ việc này một cách sớm nhất và xử lý theo đúng quy định của pháp luật", tướng Sơn nhấn mạnh.

Trước đó cũng trả lời tại buổi họp báo Chính phủ, ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, liên quan đến thông tin phản ánh "bảo kê" tại chợ Long Biên, Chủ tịch UBND TP đã có chỉ đạo và dứt khoát phải xử lý nghiêm theo pháp luật, không có vùng cấm.

"Nếu bất kể cá nhân, tổ chức nào bảo kê phải xử lý nghiêm minh và chúng tôi đã chỉ đạo xử lý hết sức quyết liệt", ông Sửu nhấn mạnh.

Theo ông Sửu, trên địa bàn TP Hà Nội có hơn 500 chợ và hơn 112 siêu thị vẫn đang phục vụ nhân dân trong thương mại bình thường, rất tốt và các tiểu thương kinh doanh buôn bán ổn định.

"Chúng tôi đã chỉ đạo trách nhiệm của Ban quản lý chợ, của UBND phường, công an phường phải đảm bảo các hoạt động bình thường cho các chợ tốt. Còn chỗ nào để xảy ra như chợ Long Biên vừa rồi sẽ xử lý nghiêm", ông Sửu nêu rõ.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên