TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thứ trưởng Bộ Tài chính: "Tổ chức giao dịch CW cần phải đặt trong tổng thể chung của chiến lược phát triển TTCK"

28-06-2019 - 11:19 AM | Thị trường chứng khoán

Thứ trưởng Bộ Tài chính: "Tổ chức giao dịch CW cần phải đặt trong tổng thể chung của chiến lược phát triển TTCK"

Đại diện UBCKNN cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển sản phẩm CW sau vận hành nhằm đảm bảo được những giá trị, lợi ích cho nhà đầu tư.

Sáng ngày 28/6/2019, sản phẩm Chứng quyền có bảo đảm (CW) đã chính thức khai trương giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE). Đại diện UBCKNN cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển sản phẩm CW sau vận hành nhằm đảm bảo được những giá trị, lợi ích cho nhà đầu tư.

Về thị trường chứng khoán, sau 19 năm vận hành đã triển khai được những sản phẩm truyền thống như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ và gần đây là hợp đồng tương lai được triển khai vào tháng 8/2017. Và sự ra đời của CW là một sự tiếp nối nhằm hoàn thiện cấu trúc thị trường.

Phát biểu tại buổi khai trương, Thứ trưởng Bộ Tài chính – ông Huỳnh Quang Hải - cho biết: "Trong thời gian tới, nhu cầu huy động vốn cho đầu tư phát triển của nước ta là rất lớn. TTCK phải phát triển mạnh hơn nữa để đảm nhận vai trò cung cấp vốn trung và dài hạn cho nền kinh tế. Theo đó, việc tổ chức giao dịch CW cần phải đặt trong tổng thể chung của chiến lược phát triển TTCK".

Được biết, UBCKNN đã nhận được 16 bộ hồ sơ phát hành của 8 CTCK với tổng số CW là 28,9 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị tối đa 104 tỷ đồng. Kết quả ghi nhận, khối lượng thành công là 8,6 triệu CW, đạt tỷ lệ 39,37% tổng số CW được chào bán, tương ứng giá trị phân phối đợt đầu hơn 15 tỷ đồng. Vị này cũng nhấn mạnh khối lượng chào bán trong đợt này không quá quan trọng bởi lẽ có công ty chưa kịp điều chỉnh nên giá thực hiện khá cao.

Đồng quan điểm, đại diện Chứng khoán HSC, bà Trần Thị Mỹ Linh – Trưởng phòng Phát triển Sản phẩm, cho rằng để hạn chế rủi ro do biến động giá cơ sở trong giai đoạn trước khi niêm yết, nhà đầu tư nên tham gia mua CW sau khi CW chính thức niêm yết trên HoSE. Khi đó, thông qua hoạt động tạo lập thị trường, khách hàng có thể dễ dàng mua/bán CW theo nhu cầu với rủi ro thay đổi giá chỉ là T+3.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên