TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thứ trưởng Bộ Y tế: Bộ sẽ đánh giá cụ thể về báo cáo vụ 221 bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc

20-04-2021 - 15:21 PM | Thời sự

Thứ trưởng Bộ Y tế: Bộ sẽ đánh giá cụ thể về báo cáo vụ 221 bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc
Cổng BV Bạch Mai.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nêu rõ, Bộ Y tế sẽ có đánh giá về báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai liên quan việc 221 cán bộ, nhân viên nghỉ việc, sau đó có ý kiến chỉ đạo kịp thời.

Sáng 20/4, trao đổi với PV, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, phía Bệnh viện Bạch Mai đã có báo cáo chi tiết gửi lãnh đạo Bộ và các đơn vị chức năng về việc 221 cán bộ, nhân viên nghỉ việc, chuyển công tác trong thời gian qua. Bộ Y tế sẽ có đánh giá cụ thể về báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai và sau đó có ý kiến chỉ đạo kịp thời.

Lãnh đạo Bộ cũng cho rằng, hiện có rất nhiều thông tin khác nhau xung quanh một số vấn đề ở Bệnh viện Bạch Mai, tuy nhiên, hiện chưa thể có ý kiến, bình luận gì mà cần chờ đánh giá cụ thể.

Theo phản ánh của một số bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Bạch Mai, hiện đã xảy ra tình trạng, nhân viên y tế của bệnh viện phải "tranh nhau găng tay y tế" và vật tư, y tế.

Trả lời báo chí trước đó, TS.BS Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức-cán bộ Bệnh viện Bạch Mai thừa nhận, đây là một khó khăn của bệnh viện và chính là áp lực đối với nhân viên y tế.

Theo ông Thành, thực tế, do dịch bệnh Covid-19 và từ vấn đề đấu thầu không thực hiện được do vướng về giá, các quy định... nên găng tay y tế cũng không mua được.

"Bộ Y tế cũng không cung cấp được. Đây là vấn đề bất khả kháng của bệnh viện. Chúng tôi rất tạo điều kiện nhưng thực sự, bây giờ nhiều khi có tiền cũng không mua được thiết bị", Trưởng phòng Tổ chức - cán bộ Bệnh viện Bạch Mai nói.

Trao đổi về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho hay, đây chỉ là ý kiến của phía Bệnh viện Bạch Mai, còn trách nhiệm trong việc đảm bảo vật tư y tế để hoạt động thuộc về Giám đốc Bệnh viện chứ không liên quan đến Bộ.

Cũng trao đổi với PV, một nguyên lãnh đạo Bộ Y tế, từng có hàng chục năm tham gia trực tiếp công tác chuyên môn, quản lý ở các Bệnh viện, Bộ cho rằng, các vấn đề liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai được phản ánh trong thời gian qua cần sự lên tiếng thêm của Bộ Y tế để rõ ràng.

Vị này cũng cho rằng, bản thân ông thấy, việc các bác sĩ ở bệnh viện công như Bạch Mai nghỉ việc, chuyển sang bệnh viện tư làm việc không có vấn đề gì, quan trọng nhất là các bác sĩ dù ở đâu cũng phải phục vụ và chăm sóc tốt cho sức khoẻ của người dân, đúng theo quy định của ngành Y tế.

Theo Hoàng Đan

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên