TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thứ trưởng Bộ Y tế lý giải về bệnh nhân COVID-19 xét nghiệm 2 lần âm tính, lần 3 dương tính

10-04-2020 - 21:41 PM | Sống

Thứ trưởng Bộ Y tế lý giải về bệnh nhân COVID-19 xét nghiệm 2 lần âm tính, lần 3 dương tính

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã khẳng định điều này khi trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp trực tuyến do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức vào chiều 10/4.

Thứ trưởng Bộ Y tế lý giải về bệnh nhân COVID-19 xét nghiệm 2 lần âm tính, lần 3 dương tính - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, sau khi cho kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 liên tiếp trở lên thì bệnh nhân đó mới chính thức được công bố khỏi bệnh.

"Sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân đó vẫn phải tiếp tục thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế" - Thứ trưởng Bộ Y tế cho hay.

Trước thông tin ở một số địa phương có trường hợp bệnh nhân xét nghiệm âm tính 2 lần, xét nghiệm lần 3 dương tính, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định "Theo đúng phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ phải xét nghiệm virus 2 ngày/lần. Những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính liên tiếp trở lên thì mới chính thức được công bố khỏi bệnh".

Cũng theo Thứ trưởng Sơn, đối với các trường hợp bệnh nhân xét nghiệm dương tính sau 2 lần âm tính như trên có nghĩa là các bệnh nhân này vẫn mang mầm bệnh trong người và hiện đang trong quá trình tiếp tục điều trị.

“Tất cả các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính liên tiếp 3 lần trở lên. Sau đó, bệnh nhân vẫn tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh và an toàn cho xã hội”, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định.

Về việc liên tục xuất hiện những ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện, Bộ Y tế đã yêu cầu các bệnh viện cần coi những người đến thăm khám, cấp cứu là đối tượng nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo đó, Bộ Y tế khuyến cáo các cơ sở y tế tuân thủ các hướng dẫn về việc tổ chức phát hiện phòng ngừa xét nghiệm các trường hợp bệnh nhân.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Y tế, trong ngày 10/4, cả nước đã có thêm 16 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, Việt Nam đã có tổng cộng 144 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, tính đến 18h chiều 10/4 đã ghi nhận thêm 2 mắc COVID-19. Tính đến thời điểm này cả nước có 257 ca mắc COVID-19.

Theo Thế Công

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên