TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về sức khoẻ bệnh nhân số 17 và các ca bệnh Covid-19?

12-03-2020 - 14:13 PM | Xã hội

Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về sức khoẻ bệnh nhân số 17 và các ca bệnh Covid-19?

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết phần lớn bệnh nhân Covid-19 sức khỏe tiến triển tốt, đến nay chưa có bệnh nhân nào phải thở máy hay phải thở hỗ trợ các biện pháp thở xâm lấn.

Trao đổi với báo chí sáng nay 12-3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết ngày 11-3, các chuyên gia y tế đã có buổi hội chẩn trực tiếp về các ca bệnh Covid-19 đang được điều trị tại Việt Nam. Việc hội chẩn này do Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị Covid-19 đặt tại Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế thực hiện. Qua đó, các chuyên gia có thể có những ý kiến để tư vấn hỗ trợ các đơn vị trong vấn đề điều trị tốt hơn.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, về điều trị, cho đến thời điểm này, Việt Nam chưa có bệnh nhân Covid-19 nào phải thở máy, chưa có bệnh nhân phải thở hỗ trợ các biện pháp thở xâm lấn. Có những bệnh nhân phải thở ôxy, có bệnh nhân có biểu hiện viêm phổi nhưng các bác sĩ ở các bệnh viện cũng đã kiểm soát được tình hình. "Phần lớn bệnh nhân đang trong tình trạng diễn tiến tốt" - ông Sơn nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về sức khoẻ bệnh nhân số 17 và các ca bệnh Covid-19? - Ảnh 1.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn trao đổi với báo chí sáng 12-3

Cũng theo ông Sơn, đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu với bệnh Covid-19. Tất cả những thuốc điều trị hỗ trợ như kháng sinh, các thuốc nâng đỡ, Bộ Y tế đã cung cấp cho các bệnh viện theo chương trình phòng chống dịch đầy đủ.

Hiện, các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 có sức khỏe ổn định, không ai tiến triển nặng. Riêng ca Covid-19 thứ 17 (chị N.T.H.N., SN 1993, trú ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội; là hành khách ngồi hạng C trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Nội Bài ngày 2-3 vừa qua) đã hết sốt, sức khỏe ổn định, tâm lý đã ổn định rất nhiều. Các bác sĩ đã khuyến cáo bệnh nhân hạn chế vào mạng, tránh ảnh hưởng đến tâm lý, ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Về Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị Covid-19 được đặt tại Bộ Y tế, ông Sơn cho biết trung tâm sẽ kết nối với các bệnh viện trung ương, bệnh viện tỉnh trên cả nước. Mục đích để thực hiện công tác trao đổi thông tin, cập nhật các phác đồ điều tị mới cũng như hội chẩn các trường hợp khó tại các cơ sở y tế.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho rằng với các biện pháp quyết liệt của Chính phủ, ngành y tế, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, đến nay Việt Nam gần như kiểm soát được tương đối chặt chẽ tất cả các trường hợp nghi ngờ, có những biện pháp cách ly các đối tượng từ F0, người bị nhiễm cho đến các đối tượng tiếp xúc gần (F1), tiếp xúc F2, F3. Cho đến hiện nay, Việt Nam vẫn đang kiểm soát dịch bệnh.

Đến sáng ngày 12-3, Việt Nam ghi nhận 39 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam, trong đó có 16 đã được chữa khỏi và xuất viện. Hiện 23 ca bệnh còn lại đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện.

Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về sức khoẻ bệnh nhân số 17 và các ca bệnh Covid-19? - Ảnh 3.

Theo Ng.Dung

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên