MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng: Việt Nam không hề chậm hơn thế giới về nhận thức trong chuyển đổi số!

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng: Việt Nam không hề chậm hơn thế giới về nhận thức trong chuyển đổi số!

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, Việt Nam đã không hề chậm hơn các nước trên toàn cầu về nhận thức trong chuyển đổi số. Do vậy, trong tương lai, Việt Nam càng không thể chậm hơn về mặt hành động.

Ngày 30/3, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo phát động Chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng "Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards" năm 2021 do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức. Tại đây, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Huy Dũng phát biểu, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã chỉ đạo phát triển nhanh và bền vững dựa trên cơ sở khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Ngoài ra, Chính phủ đã ban hành Chương trình chuyển đổi số quốc gia và năm 2020 là năm khởi động chuyển đổi số quốc gia. "Trong tiến trình này, Việt Nam không hề chậm hơn thế giới về mặt nhận thức, mà còn song hành với các nước tiên tiến nhất về câu chuyện chuyển đổi số và cụ thể hóa hành động.

Trong những năm tiếp theo, Việt Nam cần không được chậm hơn thế giới về mặt hành động. Nếu năm 2020 là năm khởi động chương trình chuyển đổi số quốc gia thì năm 2021, chúng ta cần phải hành động nhiều hơn", Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhận định.

Theo ông Dũng, Bộ Thông tin và Truyền thông xác định năm 2021 là năm đi tìm và bắt tay vào giải quyết các thách thức của Việt Nam bằng công nghệ số. Chuyển đổi số là việc dùng công nghệ số để thay đổi cách thức sống, cách thức làm việc, thay đổi mô hình kinh doanh, cung cấp dịch vụ mới, giải quyết các bài toán mà trước đây chưa có có hội giải quyết. Chuyển đổi số không chỉ là công nghệ số mà còn là thay đổi nhận thức, thay đổi thói quen, dám chấp nhận cái mới.

"Chuyển đổi số là làm nhanh, có kết quả nhanh, làm tổng thế, làm toàn diện. Chuyển đổi số cũng là một quá trình dài, là công cuộc mang tính toàn dân, toàn diện. Do vậy, các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội doanh nghiệp và xã hội cần cùng bắt tay vào hành động", Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho hay.

Giải thưởng "Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards" năm 2021 là giải thưởng tôn vinh thành tựu chuyển đổi số xuất sắc, nhất là sản phẩm công nghệ Make in Viet Nam của cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, cơ quan Nhà nước, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Giải thưởng sẽ trao theo 4 hạng mục, bao gồm: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu; Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc; Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng.

Hà Trần

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên