TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Anh tự cách ly vì Covid-19

16-11-2020 - 10:51 AM | Tài chính quốc tế

Thủ tướng Anh tự cách ly vì Covid-19

Nhà chức trách Anh cho biết Thủ tướng Boris Johnson đang tự cách ly sau khi tiếp xúc với virus corona.

Chiều 15/11, số 10 phố Downing cho biết ông Johnson, người từng mắc Covid-19 và được điều trị trong một cơ sở chăm sóc đặc biệt vài tháng trước, đã tiếp tục tuân thủ các yêu cầu cách ly sau khi tiếp xúc với người nhiễm virus corona. Ông Johnson chưa có bất cứ triệu chứng nào của bệnh.

"Ông Johnson sẽ tiếp tục công việc từ Phố Downing, bao gồm cả chỉ đạo các phản ứng của chính phủ đối với đại dịch Covid-19", tuyên bố của Chính phủ Anh cho hay.

Thủ tướng Anh đã tiếp xúc với Lee Anderson, một nghị sĩ Quốc hội. Ông Anderson sau đó xuất hiện các triệu chứng trước khi có kết quả dương tính với virus corona. Hồi tháng 3, ông Johnson cũng được xác định dương tính với Covid-19. Bản thân ông nói rằng mình còn sống nhờ lượng lớn khí ô xi được sử dụng để hỗ trợ thở. Thậm chí, vị thủ tướng Anh còn cho biết các bác sĩ còn chuẩn bị để thông báo về sự ra đi của ông.

Đã có vài trường hợp được ghi nhận là tái nhiễm Covid-19 nhưng các chuyên gia chưa rõ mức độ phổ biến của hiện tượng này.

Hai tuần trước, ông Johnson đã ban bố các biện pháp tái phong tỏa ở Anh khi số ca mắc tăng mạnh trong tháng 10. Tính đến cuối tuần qua, có 1,3 triệu người nhiễm Covid-10 ở Anh với 51.000 ca tử vong.

Thông báo về tình trạng của ông Johnson được đưa ra sau một tuần đầy biến động tại phố 10 số Downing, nơi chúng kiến hàng loạt các cố vấn hàng đầu của ông Johnson dương tính với virus.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên