MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng: Bình Dương phải phát triển nhanh, không để ai ở lại phía sau

04-12-2022 - 09:00 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bình Dương phát triển nhanh, hài hòa, bao trùm, bền vững, không để ai ở lại phía sau.

Chiều 3/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương. Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ đã tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị và chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ.

"Vừa rồi, Chính phủ đã làm việc với TPHCM và hôm nay tiếp tục làm việc với Bình Dương để triển khai cụ thể hơn Nghị quyết của Bộ Chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, thúc đẩy các dự án hạ tầng trọng điểm liên vùng " - Thủ tướng nói.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng yêu cầu Bình Dương phát triển nhanh, hài hòa, bao trùm, bền vững, không để ai ở lại phía sau.

“Bình Dương phải phát triển nhanh, bởi có điều kiện thuận lợi, có nền tảng phát triển từ nhiều năm nay, có vị trí trong vùng Đông Nam Bộ phát triển năng động và có nhiều đổi mới sáng tạo. Bình Dương cũng cần phát triển hài hòa giữa văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội; phát triển tất cả các địa phương, huyện thị trong tỉnh nhằm đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh mới”, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo.

Thủ tướng: Bình Dương phải phát triển nhanh, không để ai ở lại phía sau - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương

Theo Thủ tướng, Bình Dương phải xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như tập trung cho công tác quy hoạch; xác định công việc để đầu tư trọng tâm, trọng điểm; tự lực, tự cường, đi lên bằng nội lực (con người, thiên nhiên, truyền thống văn hóa, lịch sử) là chính, cùng với sự hỗ trợ của Trung ương, huy động mọi nguồn lực khác và phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các địa phương khác; tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, người dân tạo môi trường đầu tư thuận lợi, minh bạch, công bằng, lành mạnh, ổn định, bền vững, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

Thủ tướng nhấn mạnh, Bình Dương cần kiểm soát hiệu quả các loại dịch bệnh; quan tâm công tác quy hoạch; đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công , các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phục hồi và phát triển; xử lý các vấn đề quá tải về hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục...; thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo… để tận dụng lợi thế, hóa giải khó khăn.

Tối 3/12, trong khuôn khổ chuyến làm việc tại tỉnh Bình Dương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự chương trình "Dấu ấn Techfest VietNam 2022", thăm gian hàng triển lãm, mô hình ý tưởng của các startup.

Sự kiện Techfest VietNam 2022 với chủ đề "Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới" do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND tỉnh Bình Dương tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương diễn ra từ ngày 2-4/12.

Mục tiêu của Techfest VietNam 2022 hướng tới việc thúc đẩy các giải pháp công nghệ, đổi mới sáng tạo mà Việt Nam có lợi thế và có tiềm năng trong tương lai để giải quyết những ảnh hưởng của đại dịch cũng như phục hồi kinh tế, đóng góp vào sự phát triển bền vững.

Theo Hương Chi

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên