MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Lao động xem xét kiến nghị về gói vay trả lương lãi suất 0%

25-04-2020 - 10:59 AM | Tài chính - ngân hàng

Liên quan đến bài viết “Gói vay trả lương lãi suất 0%: Doanh nghiệp lo khó tiếp cận” (Tiền Phong từng phản ánh), Thủ tướng vừa yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) nghiên cứu kiến nghị của doanh nghiệp để bảo đảm chính sách hỗ trợ được thực hiện nhanh, thuận lợi.

Theo đó, trong công văn của Văn phòng Chính phủ gửi Bộ LĐ-TB&XH ngày 23/4 có nêu: “ Báo Tiền Phong ngày 21/4/2020 có nội dung: Nhiều doanh nghiệp băn khoăn về hồ sơ, thủ tục cho vay lãi suất 0% để trả lương cho người lao động phải đơn giản, giải quyết nhanh. Trong bối cảnh này yêu cầu doanh nghiệp chứng minh khó khăn về tài chính sẽ mất nhiều thời gian, cần các cơ quan thuế, thanh tra kiểm tra mới xác minh được. Do đó các cơ quan chỉ cần căn cứ vào số lượng lao động bị ngừng việc và tình hình doanh thu của công ty trong mấy tháng dịch bệnh là đủ".

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Lao động xem xét kiến nghị về gói vay trả lương lãi suất 0% - Ảnh 1.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ LĐ-TB&XH xem xét kiến nghị của DN liên quan đến gói vay trả lương lãi suất 0%

       Liên quan đến nội dung trên, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ LĐ-TB&XH nghiên cứu kiến nghị trên, bảo đảm chính sách hỗ trợ được thực hiện nhanh, thuận lợi, đồng thời bảo đảm đúng đối tượng, không để lạm dụng, trục lợi.

Trước đó, Tiền Phong đăng tải nhiều bài viết phản ánh những nội dung trong dự thảo Quyết định quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19, trong đó có việc cho DN vay gói lãi suất 0% để trả lương NLĐ ngừng việc. Nhiều quy định về điều kiện, thủ tục trong dự thảo phức tạp, rườm rà khiến DN lo khó tiếp cận như việc chứng minh khó khăn về tài chính, các chứng chỉ hành nghề, giấy phép đầu tư rườm rà, tài liệu yêu cầu DN trả tối thiểu 50% tiền lương cho NLĐ ngừng việc...

Theo Dương Hưng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên