TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng chỉ đạo xử lý thông tin việc phá vỡ quy hoạch khu Trung Hòa - Nhân Chính

11-04-2019 - 16:02 PM | Bất động sản

Thủ tướng chỉ đạo xử lý thông tin việc phá vỡ quy hoạch khu Trung Hòa - Nhân Chính

Vinaconex mới đây đề xuất xây thêm công trình Tòa nhà gara cao tầng, văn phòng kết hợp thương mại dịch vụ với quy mô 18 tầng nổi và 3 tầng hầm trong Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo xử lý liên quan đến phản đối của cộng đồng cư dân đối với điều chỉnh quy hoạch các dự án đô thị tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Hà Nội.

Văn phòng Chính phủ cho biết, báo chí vừa qua phản ánh về hàng loạt dự án đô thị xin điều chỉnh quy hoạch gặp phải sự phản đối của cộng đồng cư dân, nhưng nhiều trường hợp vẫn được các cơ quan chức năng "hợp thức hóa".

Mới đây, hơn 700 hộ dân Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính do Vinaconex làm chủ đầu tư bức xúc kiến nghị đến các cơ quan chính quyền về việc Khu đô thị bị phá vỡ quy hoạch suốt 20 năm qua và chưa dừng lại.

Trước thông tin đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Xây dựng xử lý ý kiến nêu trên và các vấn đề tương tự trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước của mình.

Theo phản ánh của báo chí, khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính do Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) làm chủ đầu tư được đưa vào hoạt động từ năm 2006, từng được coi là khu đô thị kiểu mẫu một thời. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm hoạt động, với sự gia tăng nhanh chóng của dân số và các tòa chung cư cao tầng đã khiến khu đô thị này trở nên chật chội, bí bách.

Điều đáng nói, Vinaconex mới đây đề xuất muốn xây thêm công trình Tòa nhà gara cao tầng, văn phòng kết hợp thương mại dịch vụ với quy mô 18 tầng nổi và 3 tầng hầm trong Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính (trên khu đất ký hiệu CN) khiến người dân nơi đây phản đối quyết liệt.

Được biết, đây không phải là lần đầu quy hoạch khu đô thị  mới Trung Hoà - Nhân Chính được điều chỉnh. Theo Quy hoạch chi tiết 1/500 được duyệt năm 1998, khu đô thị  mới Trung Hoà - Nhân Chính có mật độ xây dựng 34,88% dự án có 8 tòa nhà cao trung bình 6,7 đến 7,5 tầng. Ba năm sau đó, quy hoạch đã điều chỉnh tăng gấp đôi về số toà nhà lên 16 tòa cao tầng. Chiều cao mỗi toà cũng tăng lên gấp đôi, dao động từ 9 đến 21 tầng.

Và sau gần 20 năm, với nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, hiện mật độ xây dựng khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính tăng lên hơn 50% với 16 tòa nhà cao tầng với chiều cao từ 17 đến 34 tầng.

Theo Nguyên Hà

Vneconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên