TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng đề nghị Samsung và các đối tác hỗ trợ Việt Nam thực hiện chiến lược vắc xin

04-09-2021 - 07:20 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Thủ tướng đề nghị Samsung và các đối tác hỗ trợ Việt Nam thực hiện chiến lược vắc xin

Thủ tướng mong muốn Samsung có tiếng nói với Chính phủ Hàn Quốc và các đối tác để hỗ trợ Việt Nam thực hiện chiến lược vắc xin bằng nhiều hình thức.

Chiều 3/9, thăm Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Samsung tiếp tục tuân thủ tốt các biện pháp phòng chống dịch, như tuân thủ 5K, test COVID-19 theo tình hình dịch tễ, tiêm chủng vắc xin, đáp ứng yêu cầu về y tế, thuốc kịp thời trong điều trị, cách ly tại chỗ.

Thủ tướng cho biết Việt Nam đang thực hiện chiến lược vắc xin, theo đó, sẽ tiêm miễn phí cho mọi người, trong đó có cán bộ, chuyên gia và công nhân của Samsung. Công nhân là một đối tượng ưu tiên về vắc xin, trong đó có công nhân của Samsung. Việt Nam cũng đang ưu tiên vắc xin cho những nơi tình hình dịch bệnh phức tạp như TP.HCM và các tỉnh phía Nam, trong đó có khu công nghiệp của Samsung.

Do tình hình khan hiếm vắc xin trên toàn cầu, Thủ tướng mong muốn Samsung có tiếng nói với Chính phủ Hàn Quốc và các đối tác để hỗ trợ Việt Nam thực hiện chiến lược vắc xin bằng nhiều hình thức. Về phần mình, Việt Nam đang đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vắc xin trong nước và đang có những tín hiệu rất tích cực.

Về sản xuất, kinh doanh, Thủ tướng đề nghị phía Samsung nghiên cứu, xem xét, có giải pháp tăng tỷ lệ linh kiện, máy móc, nguyên liệu của Việt Nam trong sản phẩm của Samsung, cũng như tăng giá trị gia tăng của Việt Nam trong từng loại sản phẩm và tổng giá trị xuất khẩu.

Thủ tướng đề nghị Samsung đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đưa trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Hà Nội đi vào hoạt động sớm hơn nữa và có người Việt Nam là cán bộ quản lý cấp cao của trung tâm này.

Đánh giá cao sự quan tâm của Thủ tướng dành cho người lao động, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Choi Joo Ho và cam kết sẽ quan tâm vấn đề này. Tập đoàn cũng đang tích cực triển khai các giải pháp tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam để đóng góp nhiều hơn hàm lượng giá trị gia tăng của Việt Nam trong các sản phẩm của Samsung.

Thời gian tới, Samsung sẽ tuân thủ tối đa các biện pháp phòng chống dịch, phối hợp với Bắc Ninh, Thái Nguyên và các địa phương khác để bảo đảm an toàn cho người lao động và duy trì sản xuất.

Theo Văn Kiên

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên