MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ tướng đối thoại với hơn 1.000 doanh nhân, chuyên gia kinh tế

Sáng nay (31/5), tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Sáng kiến phát triển khu vực tư nhân tiểu vùng Mekong MBI đã tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) – lần thứ 2 với chủ đề “Chương trình hành động của khu vực tư nhân từ Nghị quyết Trung ương 5”.

Cùng tham dự Diễn đàn có ông Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ Hà Nội, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ... Diễn đàn VPSF 2017 có sự tham dự của 30 tổ chức quốc tế và gần 1.000 đại biểu là các chuyên gia kinh tế trong nước và quốc tế, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp và ngành hàng, CEO, lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp FDI.

Diễn đàn VPSF 2017 gồm 1 chuyên đề chung là “Hành động của khu vực tư nhân từ nghị quyết trung ương 5” và 3 chuyên đề ngành, gồm: Kinh tế số, Du lịch và Nông nghiệp để tiến hành đối thoại giữa khu vực tư nhân và Chính phủ cùng đại diện các Bộ, ban, ngành địa phương.

“Hành động của khu vực tư nhân từ nghị quyết trung ương 5” là chuyên đề tổng hợp, thảo luận và đối thoại về những vấn đề thiết thực để Nghị quyết Trung ương 5 đi vào thực tiễn cuộc sống khả thi, hiệu quả, để thúc đẩy sự cam kết, nỗ lực và đồng thuận của khu vực kinh tế tư nhân.

“Các doanh nghiệp tư nhân họ đều phấn khởi bởi họ thấy Đảng đã có 1 Nghị quyết dành riêng tập trung chính về họ, sự quan tâm này là sự động viên, cổ vũ rất lớn”, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT nhận định.

Ông Trần Anh Vương, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết các doanh nghiệp đang cần những mối liên kết, chương trình hành động cụ thể hơn. Do đó, Diễn đàn là cơ hội đối chia sẻ và trao đổi các chương trình hành động cụ thể sau khi Nghị quyết ra đời.

Đối với 3 chuyên đề ngành, gồm: Kinh tế số, Du lịch và Nông nghiệp, ông Lê Vĩnh Sơn, Phó Chủ tịch Hội Doanh trẻ Việt Nam chia sẻ đấy là những ngành đang được tư nhân đặc biệt quan tâm bởi nhận định cơ hội thị trường Việt Nam đầy tiềm năng. Đồng thời, đó cũng là những nhóm ngành kinh tế mũi nhọn được Chính phủ xác định.

“Điều đó có ý nghĩa hết sức to lớn vì Chính phủ và Doanh nghiệp đã có chung hướng hình, cùng mục tiêu để tiến tới, và giờ nếu có thêm chương trình hành động chất lượng nữa, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng kinh tế sẽ có nhiều đổi thay tích cực”, ông Sơn cho biết.

Nam Dương

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên