MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ tướng: Du lịch cần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại Bình Định

21-01-2018 - 08:52 AM | Xã hội

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bình Định, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá tỉnh đã thành công trong việc tạo được thương hiệu du lịch ấn tượng nhờ sự đầu tư bài bản, tốc độ của nhà đầu tư uy tín.

Ngày 19-20/1/2018, đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định và các doanh nghiệp lớn đầu tư tại tỉnh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018.

Đánh giá cao tinh thần vượt khó, quyết tâm của Bình Định trong bối cảnh thiên tai liên tiếp, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bình Định quy hoạch các ngành cần đặt trên quan điểm kinh tế mở, nhằm khai thác lợi thế chung của cả vùng. "Bình Định cần làm rõ hơn quy hoạch phát triển cảng, sân bay bởi đây là trái tim của nền kinh tế và nòng cốt của sự phát triển", Thủ tướng phát biểu.

Ngoài lợi thế về vị trí cho phép phát triển dịch vụ vận tải, cảng biển, Bình Định còn sở hữu hệ thống đảo, bán đảo, mũi đá đa dạng có giá trị phát triển du lịch như Cù lao Xanh, Hòn Khô, Hòn Đất, Hòn Tranh và Hòn Rùa, bán đảo Phương Mai - Núi Bà… Thủ tướng đề nghị địa phương cần quy hoạch quản lý tốt hơn 134 km bờ biển trên địa bàn, theo hướng du lịch là lĩnh vực quan trọng, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại địa phương.

Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng, tăng trưởng của tỉnh có dấu hiệu chậm lại (năm 2017 đạt 6,72% so với 7,7% năm 2016) và dưới mức tiềm năng. Khu công nghiệp, khu kinh tế chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư. Nguồn lực đầu tư còn hạn chế, nhiều dự án chậm triển khai.

Do đó, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh Bình Định phải có sự quyết tâm, thể hiện khát vọng phát triển với quan điểm tăng trưởng bao trùm. Đây là nhân tố quan trọng tạo động lực chung cho cả tỉnh. "Tôi muốn nhấn mạnh rằng có tâm huyết, có khát vọng thì mới sáng tạo và có hành động mạnh mẽ", Thủ tướng nêu rõ.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm nhà máy sản xuất tôn Hoa Sen tại Khu kinh tế Nhơn Hội; quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn và thị sát tuyến Quốc lộ 19 mới đang thi công, nối từ cảng Quy Nhơn đến Quốc lộ 1A.

Tới thăm dự án FLC Quy Nhơn tại Khu kinh tế Nhơn Hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Bình Định đã thành công trong việc tạo được thương hiệu du lịch ấn tượng nhờ sự đầu tư bài bản, tốc độ của nhà đầu tư.

Thủ tướng: Du lịch cần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại Bình Định - Ảnh 1.

Khách sạn FLC Coastal Hill thuộc quần thể FLC Quy Nhơn.

FLC Quy Nhơn cũng có thể xem là một minh chứng sống động cho thành công của tỉnh Bình Định trong việc tạo ra môi trường hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư lớn trong nước, góp phần thúc đẩy du lịch Bình Định phát triển xứng tầm và giải quyết việc làm, tạo động lực phát triển kinh tế địa phương. Thu ngân sách của Bình Định mấy năm gần tăng trưởng liên tục khoảng 16% mỗi năm, và năm ngoái đã đạt trên 7.500 tỷ đồng.

Hiện tại, bên cạnh FLC đang tiếp tục đầu tư mở rộng dự án resort - khách sạn hơn 1.500 phòng, Bình Định cũng đang đón dòng đầu tư vào các dự án du lịch từ nhiều doanh nghiệp khác. Thủ tướng nhấn mạnh, đây là một trong những tiền đề cho kinh tế của tỉnh tăng trưởng trong tương lai.  

Hải An

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên