TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng: “Không phải cứ vị trí tốt thì làm cơ sở cho cơ quan hành chính”

01-03-2017 - 16:10 PM | Bất động sản

Thủ tướng: “Không phải cứ vị trí tốt thì làm cơ sở cho cơ quan hành chính”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Khánh Hòa đã di dời trụ sở các cơ quan hành chính ở đường Trần Phú để dành khu vực đẹp nhất, tốt nhất để phát triển du lịch, giải quyết việc làm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho biết như vậy buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Khánh Hòa, ngày 28/2.

Thủ tướng nhấn mạnh đi liền với phát triển là tăng cường quản lý quy hoạch, có sự điều chỉnh phù hợp đồng bộ giữa hạ tầng và đô thị. Thủ tướng đánh giá cao Khánh Hòa đã di dời trụ sở các cơ quan hành chính ở đường Trần Phú để dành khu vực đẹp nhất, tốt nhất để phát triển du lịch, giải quyết việc làm. “Không phải cứ vị trí tốt thì để làm cơ sở của cơ quan hành chính”, Thủ tướng nói.

Định hướng cho Khánh Hoà trong thời gian, Thủ tướng yêu cầu tỉnh phải tiếp tục phát triển mạnh doanh nghiệp, khuyến khích khởi nghiệp, coi phát triển doanh nghiệp là then chốt trong phát triển kinh tế. Phải phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2020 có khoảng 25.000- 30.000 doanh nghiệp.

“Muốn phát triển nông nghiệp nông thôn thì phải đưa doanh nghiệp vào, củng cố hợp tác xã. Nếu để hộ nhỏ lẻ, từng mảnh ruộng nhỏ lẻ thì chỉ thoát nghèo được chứ vươn lên làm giàu thì khó khăn”, Thủ tướng nói.

Tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả bộ máy chính quyền với tinh thần xây dựng Khánh Hòa là hình mẫu của chính quyền đối thoại, lắng nghe và đồng hành với doanh nghiệp, với người dân.

“Chính quyền của chúng ta phải cùng lo, cùng làm, cùng chia sẻ, tăng cường đối thoại, cung cấp thông tin, tháo gỡ khó khăn, tránh thanh tra, kiểm tra chồng chéo”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Cũng tại buổi làm việc, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm cấp vốn để xây dựng đường băng số 2 sân bay Cam Ranh.

Ông Lê Đức Vinh cho biết lượng khách đến sân bay Cam Ranh đã gia tăng đột biến thời gian qua, dẫn đến tình trạng quá tải. Năm 2016 là 30.500 lượt, tăng 66% so với năm 2015 và dự kiến năm 2017 là 36.000 lượt.

Tỉnh đã triển khai một số dự án để khắc phục tình trạng trên, nhưng nguồn lực của địa phương có hạn, cần sự hỗ trợ từ Trung ương.

Chủ tịch Lê Đức Vinh cũng cho biết, ga Nha Trang hiện nằm trong khu vực trung tâm thành phố, với số lượng tàu ra vào ga có tần suất lớn nên thường xuyên gây ùn tắc và mất an toàn giao thông.

Do đó, việc di dời ga và các công trình liên quan ra khỏi trung tâm thành phố cần thiết. Tỉnh kiến nghị Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tải xem xét điều chỉnh, bổ sung quy hoạch đường sắt và tổ chức di dời ga Nha Trang ra khỏi nội thành theo hình thức đối tác công-tư (PPP).

Theo N.Mạnh

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên