TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng: Mặc dù đứng thứ 4 ASEAN, nguy cơ tụt hậu kinh tế vẫn hiện hữu!

08-11-2020 - 17:56 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Thủ tướng: Mặc dù đứng thứ 4 ASEAN, nguy cơ tụt hậu kinh tế vẫn hiện hữu!

Mặc dù IMF dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ đứng thứ 4 khu vực ASEAN, song Thủ tướng nhận định, nguy cơ tụt hậu kinh tế của đất nước vẫn hiện hữu.

Ngày 7/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt với các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam được bổ nhiệm năm 2020. Theo đó, Thủ tướng giao nhiệm vụ "chống suy thoái như chống giặc" để đưa đất nước tiến lên. Khát vọng phát triển đất nước là yêu cầu rất quan trọng đối với cán bộ ngoại giao, mỗi Đại sứ, Trưởng đại diện. Cụ thể, bên cạnh nguồn lực trong nước thì nguồn lực bên ngoài, kể cả ODA, FDI và các nguồn lực khác rất quan trọng để có thể chống suy thoái.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo GDP của Việt Nam năm 2020 đạt hơn 340,6 tỷ USD, trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 khu vực Đông Nam Á. Trên bình diện đa phương, các đối tác và bạn bè quốc tế đều đánh giá cao và coi trọng vai trò, vị thế ngày càng tăng của Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh: "Nói điều này để xác định trách nhiệm của các đồng chí trong giai đoạn đến". Do vậy, mặc dù Việt Nam đứng thứ 4 khu vực ASEAN, nhưng nguy cơ tụt hậu kinh tế vẫn hiệu hữu.

Ngoài ra, Thủ tướng đề nghị các Đại sứ, Trưởng đại diện tiếp tục đẩy mạnh và phát huy công tác nghiên cứu, dự báo chiến lược. Đặc biệt, khi thấy có mô hình nào phát triển mới, có thể áp dụng vào Việt Nam, Thủ tướng yêu cầu các Đại sứ, Trưởng đại diện xem xét để kiến nghị với Chính phủ.

Các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện trong thời gian chuẩn bị nhận nhiệm vụ đã có các cuộc làm việc với 6 Ban của Đảng, 10 cơ quan Nhà nước để nắm tình hình cụ thể của từng ngành, lĩnh vực, địa bàn.

Q.L

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên