TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng: Mong các doanh nghiệp Hàn tạo nên kỳ tích mới trong đầu tư tại Việt Nam

28-11-2019 - 09:48 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Thủ tướng: Mong các doanh nghiệp Hàn tạo nên kỳ tích mới trong đầu tư tại Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hi vọng các doanh nghiệp Hàn Quốc có thể góp sức đưa kim ngạch hai chiều của Việt Nam – Hàn Quốc đạt 100 tỷ USD vào năm 2020 và có thể cao hơn nữa.

Sáng 28/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi toạ đàm với các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc như CJ, Lotte, Hyundai, Hana, Hanwha, LG… tại Seoul.

Tại toạ đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tạo nên một kỳ tích mới trong đầu tư tại Việt Nam, góp sức đưa kim ngạch hai chiều đạt 100 tỷ USD vào năm 2020 và có thể cao hơn nữa.

Theo Thủ tướng, trong những năm gần đây, các tập đoàn và thương hiệu của Hàn Quốc đã đạt được rất nhiều thành công và có sức ảnh hưởng lớn đối với người dân Việt Nam. Lấy ví dụ, ông cho biết trong các gia đình Việt Nam hầu như đều sử dụng một sản phẩm gì đó được sản xuất bởi doanh nghiệp của Hàn Quốc ở Việt Nam như điện thoại Samsung, máy giặt, điều hòa LG, mỹ phẩm, hay thời trang Hàn Quốc… Ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc có sức thu hút người dân Việt Nam không thua kém gì Hollywood.

Kinh tế Việt Nam, theo Thủ tướng Phúc, đang tăng trưởng nhanh và khá ổn định, liên tục trong nhiều năm, là một trong những nền kinh tế tăng nhanh hàng đầu thế giới và khu vực. Sự ổn định chính trị xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô là mối quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư Hàn Quốc.

"Nơi đâu thu hút được nhiều người giàu, người giỏi đến định cư, kinh doanh, làm ăn thì nơi đó tất yếu sẽ thành công. Việt Nam đã và đang thu hút nhiều người giàu, người giỏi đến từ Hàn Quốc, bởi ở Việt Nam, sẽ giúp các bạn phát huy tài năng hơn nữa và trở nên giàu có hơn nữa. Samsung, LG, Huyndai, KIA, Lotte… cũng như sự lớn mạnh của cộng đồng người Hàn Quốc ở Việt Nam chính là minh chứng cho những gì tôi đã nói", ông cho biết.

Thủ tướng Phúc cam kết Chính phủ sẽ tiếp tục khắc phục những bất cập đang tồn tại để các nhà đầu tư yên tâm làm ăn ở tại Việt Nam.

Cho rằng Hàn Quốc đã đạt "kỳ tích sông Hàn" vĩ đại, Thủ tướng tin tưởng những nhà đầu tư nổi tiếng, những tập đoàn xuyên quốc gia Hàn Quốc sẽ đóng góp cho kỳ tích trong quan hệ hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc.

Trước những thông tin được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, các tập đoàn Hàn Quốc đều đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam, khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng quy mô tại Việt Nam.

Một số tập đoàn như CJ, Hyosung cho biết, sẽ đưa Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất của mình để xuất khẩu sang các thị trường khác. Các tập đoàn bày tỏ mong muốn Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư và khẳng định sẽ trở thành những "viên gạch" tạo nền móng cho sự phát triển cho nền kinh tế 96 triệu dân. 

Ghi nhận những ý kiến này, Thủ tướng khẳng định sẽ quan tâm xử lý "đến nơi đến chốn" các vấn đề mà nhà đầu tư quan tâm.

T.Công

Theo Trí thức trẻ/VGP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên