TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Na Uy bị phạt 2.300 USD vì bữa tiệc sinh nhật tuổi 60

09-04-2021 - 20:20 PM | Tài chính quốc tế

Thủ tướng Na Uy bị phạt 2.300 USD vì bữa tiệc sinh nhật tuổi 60

Thủ tướng Na Uy, bà Erna Solberg, vừa nhận án phạt 20.000 kroner (khoảng 2.350 USD) vì vi phạm các hạn chế của Chính phủ liên bang trong việc chống Covid-19 liên quan đến bữa tiệc sinh nhật lần thứ 60 của bà.

Thông thường, người Na Uy sẽ không bị phạt vì hành động tương tự. Tuy nhiên, với Thủ tướng, cảnh sát Na Uy đã đề xuất mức phạt 2.350 USD bởi lập luận người đứng đầu nhà nước cần một tiêu chuẩn cao hơn.

Ole Saeverud thuộc lực lượng cảnh sát ở thủ đô Osla của Na Uy, cho biết: "Mặc dù luật pháp công bằng với tất cả mọi người nhưng không phải ai cũng sẽ được đối xử như nhau".

Bà Solberg thừa nhận mình vi phạm nguyên tắc phòng chống Covid-19 của đất nước sau khi tham gia một cuộc gặp gỡ gia đình tại khu trượt tuyết hồi tháng 2. Lễ sinh nhật của bà có nhiều người tham gia hơn so với quy định của đất nước nhằm hạn chế Covid-19 lây lan.

Thủ tướng Solberg không phải quan chức cấp cao đầu tiên vi phạm các quy định về phòng dịch. Một loạt các chính khách nổi tiếng khác như Giám đốc Thương mại của Liên minh châu Âu Phil Hogan, người đã từ chức hồi tháng 8 năm ngoái sau khi tham dự một bữa tiệc với 80 người góp mặt giữa đại dịch.

Mặc dù hành động của bà Solberg không dẫn đến các lời kêu gọi từ chức nhưng nó vẫn ảnh hưởng tới danh tiếng của vị nữ thủ tướng. Ở nước láng giềng Thụy Điển, Thủ tướng Stefan Lofven cũng đã bị giảm sự tín nhiệm khi người ta bắt gặp ông đi mua sắm mà không đeo khẩu trang.

Trong bối cảnh đảng Bảo thủ của bà  Solberg đang gặp khó khăn trước cuộc bầu cử vào tháng 9, vụ việc vừa xảy ra có thể khiến bà đối mặt với cuộc chiến khó khăn nhằm kéo dài nhiệm kỳ thủ tướng 8 năm của mình.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên