TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Đừng bằng lòng với những ước mơ nhỏ"

23-07-2017 - 13:09 PM | Thời sự

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Đừng bằng lòng với những ước mơ nhỏ"

Sau đây là những phát ngôn ấn tượng trong tuần được tổng hợp và chọn lọc trên các báo.

"Đừng bằng lòng với những ước mơ nhỏ"

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tỉnh này đừng bằng lòng với những ước mơ nhỏ, phát triển bình bình. Vì trở ngại lớn nhất trong thực hiện một ước mơ lớn không phải là những khó khăn hay thách thức lớn, mà là sự bằng lòng với những ước mơ nhỏ.

"Tiền ngân hàng không được ưu ái đại gia"

Tại buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ truyền đạt tới lãnh đạo ngành ngân hàng 6 nội dung mà Thủ tướng đánh giá là quan trọng, cần tập trung thực hiện. Trong đó, NHNN cần đảm bảo tăng trưởng tín dụng và hạ lãi suất cho vay.

"Thủ tướng từng nói rồi, nhưng vẫn muốn nhắc lại là, tiền không nên chảy vào đại gia lớn, phải chảy vào doanh nghiệp khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh, hay nói khác là phải đi vào đầu tư sản xuất, cơ sở hạ tầng", Bộ trưởng nói.

"Tôi nói rất cởi mở, vì sắp nghỉ hưu rồi"

Tại Hội nghị Tổng kết 6 năm thi hành Luật Thanh tra, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh chia sẻ nhiều "chuyện hậu trường" về những cuộc thanh tra lớn, mà để ra được kết luận, Thanh tra Chính phủ mất cả tình, cả quan hệ với địa phương, nhưng có những kiến nghị lại chưa được giải quyết. Ông Hạnh hài hước nói "Hôm nay tôi nói rất cởi mở về những việc này vì 1/8 tới là tôi nghỉ hưu rồi".

Theo PV

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên