TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quỹ vắc xin là quỹ của sự nhân ái, niềm tin, tinh thần đoàn kết

06-06-2021 - 06:44 AM | Thời sự

Thủ tướng nhấn mạnh, tiêm vắc xin là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược để thoát khỏi đại dịch COVID-19, thể hiện sự đoàn kết, là tinh thần quý báu của nhân dân ta với phương châm Bác Hồ đã nêu "dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong".

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quỹ vắc xin là quỹ của sự nhân ái, niềm tin, tinh thần đoàn kết - Ảnh 1.

Chia sẻ sự xúc động khi tham gia buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Quỹ Vaccine phòng Covid-19 được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước.


Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quỹ vắc xin là quỹ của sự nhân ái, niềm tin, tinh thần đoàn kết - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng nhấn mạnh Việt Nam không lựa chọn giải pháp dễ làm mà có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và phát triển kinh tế - xã hội.


Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quỹ vắc xin là quỹ của sự nhân ái, niềm tin, tinh thần đoàn kết - Ảnh 3.

Đó cũng chính là lý do trong đợt bùng phát này, Việt Nam chỉ thực hiện phong tỏa những vùng bị dịch, giãn cách ở những vùng có nguy cơ cao và vẫn đảm bảo duy trì cuộc sống bình thường bằng phương pháp khoanh vùng, cách ly, truy vết, dập dịch – Thủ tướng nói.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quỹ vắc xin là quỹ của sự nhân ái, niềm tin, tinh thần đoàn kết - Ảnh 4.

Để cuộc sống sớm trở lại bình thường, Việt Nam đang nỗ lực thực hiện mục tiêu tiêm vắc xin miễn phí cho người dân nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng. Đây được nêu ra như giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính quyết định và có tính chiến lược để thoát khỏi đại dịch Covid-19. Quỹ vắc xin thể hiện sự đoàn kết, là tinh thần quý báu của nhân dân ta với phương châm Bác Hồ đã nêu "dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong".

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quỹ vắc xin là quỹ của sự nhân ái, niềm tin, tinh thần đoàn kết - Ảnh 5.

Thủ tướng Phạm Minh Chính (bên trái) và Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhắn tin ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 ngay tại buổi lễ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quỹ vắc xin là quỹ của sự nhân ái, niềm tin, tinh thần đoàn kết - Ảnh 6.

Ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quỹ vắc xin là quỹ của sự nhân ái, niềm tin, tinh thần đoàn kết - Ảnh 7.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quỹ vắc xin là quỹ của sự nhân ái, niềm tin, tinh thần đoàn kết - Ảnh 8.

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu tại buổi lễ. Một trong những cam kết được Bộ Tài chính đưa ra là công khai minh bạch số tiền hàng ngày, từng đợt ủng hộ và công khai quyết toán sau từng đợt tiêm vaccine.


Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quỹ vắc xin là quỹ của sự nhân ái, niềm tin, tinh thần đoàn kết - Ảnh 9.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn nhắn tin ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19. Không lâu kể từ khi thành lập đến 20h ngày 5/6/2021, Quỹ vaccine ủng hộ Covid-19 đã thu được 1.026 tỷ đồng, cũng như nhận được cam kết ủng hộ 6.600 tỷ đồng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên