MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ tướng Slovakia bị bắn ngay sau cuộc họp, bị thương ở đầu và ngực

15-05-2024 - 21:40 PM | Tài chính quốc tế

Truyền thông địa phương đưa tin Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã bị bắn hôm nay sau một cuộc họp của chính phủ, bị thương ở đầu và ngực.

Thủ tướng Slovakia Robert Fico được cho là đã bị thương trong một vụ nổ súng và được đưa đến bệnh viện.

Vụ việc xảy ra ở thị trấn Handlova, cách thủ đô khoảng 150 km về phía đông bắc. Một nghi phạm đã bị bắt giữ, theo đài truyền hình địa phương.

Sự cố xảy ra sau cuộc họp của chính phủ Slovakia, hãng tin TASR đưa tin hôm nay (15/5, theo giờ địa phương) mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

TASR dẫn lời phó chủ tịch quốc hội Lubos Blaha xác nhận ông Fico đã bị bắn và bị thương.

Một nhân chứng của Reuters cho biết anh đã nghe thấy nhiều tiếng súng và nhìn thấy một người đàn ông bị cảnh sát bắt giữ.

Một nhân chứng khác cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng súng vang lên và sau đó nhìn thấy thủ tướng được nhân viên an ninh nâng lên khỏi mặt đất và đưa vào ô tô.

Một người phụ nữ có mặt tại hiện trường ở thị trấn Handlová, miền trung Slovakia, được hãng tin MNT.SK dẫn lời nói rằng cô đã nghe thấy 3 hoặc 4 phát súng. Cô nhìn thấy Fico ngã xuống đất với vết thương ở đầu và ngực.

Một đoạn video rõ ràng được quay tại hiện trường cho thấy nhân viên an ninh đã đỡ Thủ tướng Fico và đưa ông vào phía sau một chiếc xe limousine màu đen.

Văn phòng chính phủ Slovakia hiện chưa đưa ra bình luận.

Hãng RT (Nga) dẫn thông tin từ truyền thông Slovakia nói rằng Thủ tướng Fico không còn trong tình trạng gặp nguy hiểm đến tính mạng. Reuters dẫn lời một đại diện bệnh viện cho biết ông Fico vẫn tỉnh táo khi được đưa tới, ông đã được điều trị và tình trạng ổn định.

Theo Minh Khôi

Đời sống Pháp luật

Trở lên trên