MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công thương chỉ đạo EVN tiếp tục không tăng giá điện

Thông tin này được nêu rõ trong Công văn số 251/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ : Kết luận của Thủ tướng Chính phủ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 1/7/2020.

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 1/7/2020. Công văn yêu cầu tổ chức thực hiện kiểm soát chặt chẽ đối với công tác kê khai giá thuộc thẩm quyền của các Bộ, ngành và địa phương; tránh lợi dụng tăng giá bất hợp lý.

Trong 6 tháng cuối năm, Ban Chỉ đạo thống nhất tiếp tục thực hiện nhất quán mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tạo sự ổn định và nền tảng thuận lợi cho các nhà đầu tư, hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần củng cố niềm tin của doanh nghiệp, người dân. 

Ban Chỉ đạo kiên định mục tiêu kiểm soát lạm phát dưới 4%; trong chỉ đạo điều hành giá lựa chọn thời điểm, mức độ, điều chỉnh đồng bộ các công cụ chính sách để không ảnh hưởng tới mục tiêu kiểm soát lạm phát. Kiểm soát lạm phát nhưng không thực hiện thắt chặt chính sách tài khóa, tiền tệ; các chính sách kiểm soát lạm phát phải gắn với thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, kích thích tăng trưởng.

Đối với một số mặt hàng thiết yếu, yêu cầu các bộ quản lý ngành hàng, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương căn cứ quy định pháp luật hiện hành và diễn biến cụ thể giá cả, thị trường để có biện pháp quyết liệt, kịp thời trong chỉ đạo, điều hành.

Riêng với giá điện, Bộ Công thương tiếp tục chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) không thực hiện tăng giá điện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ - Trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá. Yêu cầu Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cơ quan có thẩm quyền tại địa phương kiểm tra, xử lý ngay bức xúc của người dân về chi phí điện tăng đột biến.

Đồng thời, các bên liên quan phối hợp tổ chức thực hiện, cung ứng đầy đủ, kịp thời điện cho sản xuất và đời sống, đảm bảo chất lượng điện trong mùa hè; công khai, minh bạch về giá cả và nghiên cứu điều chỉnh biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt cho phù hợp.

H.A

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên