MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng yêu cầu giám sát chặt chẽ các ngân hàng 0 đồng và TCTD yếu kém

04-10-2016 - 19:38 PM | Tài chính - ngân hàng

Thủ tướng yêu cầu giám sát chặt chẽ các ngân hàng 0 đồng và TCTD yếu kém

Thủ tướng giao nhiệm vụ ngành ngân hàng tiếp tục nghiên cứu giảm mặt bằng lãi suất cho vay, kiểm soát chặt chẽ tín dụng, giảm thiểu nợ xấu, bảo đảm an toàn hệ thống, ổn định, bảo đảm hiệu quả thị trường ngoại hối. Nghiên cứu việc huy động lượng vốn trong dân để đi vào sản xuất.

Chiều 4/10, phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ không được chủ quan trong những tháng cuối năm.

Bên cạnh đó, duy trì tốc độ phát triển, kiểm soát tốt lạm phát để không quá 5% như nghị quyết Quốc hội nêu. Ổn định vĩ mô là chủ trương nhất quán để tăng trưởng bền vững. Đồng thời nhắc lại cam kết không tăng phí, lãi suất, giá điện trong năm nay; điều hành giá xăng dầu, các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm,… phù hợp.

Thủ tướng giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành như ngành ngân hàng tiếp tục nghiên cứu giảm mặt bằng lãi suất cho vay, kiểm soát chặt chẽ tín dụng, giảm thiểu nợ xấu, bảo đảm an toàn hệ thống, ổn định, bảo đảm hiệu quả thị trường ngoại hối. Nghiên cứu việc huy động lượng vốn trong dân để đi vào sản xuất.

Đồng thời, tiếp tục giám sát, theo dõi chặt chẽ hoạt động của các ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước mua lại bắt buộc và các tổ chức tín dụng yếu kém khác.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên