TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng yêu cầu xử lý dứt điểm nạn “cò” đặc sản tại Đà Lạt

26-06-2017 - 17:18 PM | Thời sự

Thủ tướng yêu cầu xử lý dứt điểm nạn “cò” đặc sản tại Đà Lạt
Ảnh minh họa.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng “cò” đặc sản lộng hành, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu du lịch Đà Lạt.

Trước đó, báo điện tử Người lao động ngày 6/6/2017 đăng bài "Đà Lạt: "Cò" đặc sản lộng hành". Theo phản ánh, hình ảnh một Đà Lạt thân thiện đã trở nên xa lạ khi tình trạng "cò" du lịch ngày một nhiều, luôn chèo kéo, thậm chí hành hung du khách; tại các điểm "cò" thường xuyên tập kết là Vườn hoa thành phố và các trục đường Mai Anh Đào, Nguyên Tử Lực, Trần Quốc Toản, Phù Đổng Thiên Vương... Mỗi nơi có gần chục "cò" (độ tuổi từ 15-40) lượn lờ để tìm con mồi...

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo, kiểm tra xử lý dứt điểm tình trạng này, bảo vệ an ninh, trật tự xã hội, an toàn cho người dân và du khách; khôi phục hình ảnh, uy tín, thương hiệu du lịch Đà Lạt.

Mỗi ngày, thành phố mộng mơ này tiếp nhận hàng nghìn lượt khách trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, hình ảnh của Đà Lạt lại đang bị làm xấu đi bởi lượng "cò" du lịch vô cùng đông đảo.

Ngay từ sáng sớm, ở các điểm du lịch, những đối tượng được gọi là cò du lịch đã có mặt. Khi thấy có xe chở khách du lịch đến, họ ngay lập tức mời chào. Chẳng hạn, với một "cò" chèo kéo khách mua mứt, xe càng có nhiều khách, khách mua mứt càng nhiều, cò được chi hoa hồng càng cao, từ 30-40% trong tổng số tiền khách mua hàng.

Theo các cơ quan chức năng Lâm Đồng, ở các điểm du lịch, nơi nào cũng có các "cò" tiếp thị hoạt động với nhiều hành vi khó chịu, gây phiền hà cho du khách. Thậm chí, đã xảy ra vụ xô xát giữa du khách và chủ tiệm làm du khách ngất xỉu. Không ít đoàn khách bị lừa khi đến với các vườn dâu phải mua với giá cao hơn bên ngoài rất nhiều.

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên